Thành phố Mỹ Tho tập trung xây dựng tuyến đường kiểu mẫu
Phóng to Thu nhỏ In

Sau khi triển khai Kế hoạch xây dựng 04 tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt và Đinh Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu. Cấp ủy chính quyền từ thành phố đến phường, xã đã tập trung công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương, nội dung, tiêu chí xây dựng tuyến đường kiểu mẫu của thành phố. Trong đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định về quản lý đô thị, vệ sinh môi trường.

 

Song song đó, Tổ liên ngành của thành phố và các phường có liên quan cũng thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện xây dựng 04 tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt và Đinh Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu.

Theo ông Phạm Hoàng Bảo - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Mỹ Tho cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, UBND phường, xã đã rà soát, đánh giá, tổ chức công tác tuyên truyền đến các hộ dân mặt tiền đường. Đồng thời hướng dẫn cho các hộ dân thực hiện cam kết để cùng với chính quyền thành phố thực hiện xây dựng 04 tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt và Đinh Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu.”

Qua ghi nhận thực tế, sau thời gian triển khai thực hiện xây dựng 04 tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt và Đinh Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu, nhận thức của người dân đã từng bước nâng lên, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số ít người dân chấp hành chưa nghiêm.

Theo ông Phạm Hoàng Bảo - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Mỹ Tho cho biết: “Từ ngày 16/6 đến nay, lực lượng của thành phố đã phối hợp với phường, xã ra quân kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trên 30 trường hợp vi phạm, tái phạm. Nhắc nhở trên 200 trường hợp đặt biển quảng cáo, biển hiệu không đúng nơi quy định. Đối với các hành vi vi phạm thì đoàn liên ngành thành phố và phường xã sẽ xử lý theo Nghị định 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính  trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.”

Năm 2022, thành phố thực hiện cao điểm xây dựng 04 tuyến gồm: Ấp Bắc, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lý Thường Kiệt và Định Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu. Theo đó, 04 tuyến đường kiễu mẫu này phải đạt 4 tiêu chí về: Kiến trúc, cảnh quan; Trật tự đô thị và an toàn giao thông; Hạ tầng đô thị; Vệ sinh môi trường.

Cũng theo của ông Phạm Hoàng Bảo - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Mỹ Tho cho biết: “Để duy trì và thực hiện có hiệu quả kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện cao điểm 04 tuyến đường kiểu mẫu, tổ liên ngành của thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với UBND phường, xã tăng cường thời gian kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời đối với những hành vi vi phạm thuộc lĩnh vực trật tự đô thị để thực hiện có hiệu quả chủ đề của năm 2022 “thực hiện nghiêm tính kỷ luật, kỷ cương cũng như xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp.”       

Việc xây dựng các tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt, Đinh Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu năm 2022 nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét, hiệu quả về công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, thì rất cần sự đồng tình, chung tay của người dân để xây dựng 04 tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt, Đinh Bộ Lĩnh trở thành tuyến đường kiểu mẫu. Từ đó nhân rộng, góp phần xây dựng thành phố Mỹ Tho ngày càng văn minh hiện đại...

 

 

                                                                                      Thanh Liêm

 


  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: