Thành phố Mỹ Tho và các hoạt động phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn trong các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam ngày càng vững mạnh
Phóng to Thu nhỏ

Với phương châm: “Đoàn phải mạnh, Hội phải rộng”, từ đầu năm 2022 đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Mỹ Tho luôn nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình trong các tổ chức thanh niên và phong trào thanh niên, cùng Hội LHTN Việt Nam thành phố phấn đấu cho mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc, góp phần bồi dưỡng, xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam giàu lòng yêu nước, có đủ tri thức và bản lĩnh để hoàn thành sứ mệnh lịch sử của thế hệ mình.


Tổ chức Đoàn các cấp luôn chủ động tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ và huy động đoàn viên tham gia tích cực vào phong trào chung do Hội phát động, tổ chức. Đặc biệt vai trò nòng cốt của Đoàn được khẳng định trong việc định hướng nội dung hoạt động để Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức tốt các cuộc vận động, các chương trình công tác nhằm tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng và phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó nổi bật là phong trào hiến máu tình nguyện, khám bệnh, phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; các phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội; tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên và đặc biệt, tổ chức Đoàn đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện tạo sức lan tỏa rộng khắp các đơn vị phường xã và các lực lượng thanh niên trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn luôn tôn trọng và phát huy tính chủ động, sáng tạo của Hội, quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, kinh phí để Hội hoạt động hiệu quả. Các cấp bộ Hội, nhất là các Chi hội trên cơ sở định hướng của tổ chức Đoàn luôn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu những hội viên tiên tiến để tổ chức Đoàn xem xét kết nạp, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo thông qua phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, UB Hội LHTN VN thành phố Mỹ Tho đã chăm lo, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến của các tầng lớp thanh niên.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong những năm qua, bằng tài năng và sức trẻ, UB Hội LHTN VN thành phố Mỹ Tho luôn đoàn kết, sáng tạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, công tác Hội; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, từ đầu năm 2022 đến nay, thông qua các hoạt động tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn thành phố đã mạnh dạn đảm nhận các công trình thanh niên “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”; tham gia giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dọn vệ sinh tại khuôn viên UBND các xã, phường và các di tích văn hoá trên địa bàn thành phố. Đảm nhận và thực hiện có hiệu quả mô hình tuyến đường hoa thanh niên; tuyến đường thanh niên tự quản theo tiêu chí “sáng, xanh, sạch, an ninh” và tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN VN thành phố Mỹ Tho đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng 12 nhà tình bạn, nhà nhân ái trị giá 600 triệu đồng; thăm hỏi, động viên tặng quà cho 6.000 trẻ em khuyết tật, trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em thiếu nhi có cha, mẹ mất do dịch bệnh Covid- 19 với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng, qua đó góp phần xoa dịu phần nào những khó khăn, thiệt thòi, mất mát mà các em sớm phải gánh chịu.

Thông qua các phong trào và các chương trình đồng hành với thanh niên, mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên được củng cố, chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn ở địa bàn dân cư được nâng lên rõ nét. Đặc biệt, việc duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” thành phố đã tạo môi trường thuận lợi để thanh niên thành phố Mỹ Tho có cơ hội nơi trao đổi, thảo luận và trau dồi về lý luận chính trị của các bạn trẻ.

Qua đó, đoàn viên thanh niên đã nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của mình trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia giám sát và phản biện xã hội, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, thù địch trên không gian mạng, sống có lý tưởng, trách nhiệm và ý chí vươn lên được bắt đầu từ những hành động đẹp, những thói quen tốt, những nỗ lực trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới, với vai trò nòng cốt và định hướng đúng đắn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tin rằng các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam thành phố Mỹ Tho sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, phát huy tiềm năng to lớn của đông đảo tầng lớp thanh niên, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của xã hội và nhân dân giao phó.

Thành phố Mỹ Tho bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên

Thùy Linh


13095012 thực hiện

Lịch công tác

Responsive Image
  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: