TP Mỹ Tho thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh tay chân miệng
Phóng to Thu nhỏ

Tính đến giữa tháng 11năm 2022, trên địa bàn thành phố Mỹ Tho xảy ra 99 trường hợp bệnh chân tay miệng, không có trường hợp tử  vong. Đến nay, bệnh tay chân miệng đã xảy ra tại 15/17 phường, xã, trong đó P.5 là địa phương có số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng nhiều nhất với 21 ca, kế đến là xã Trung An ( 11 ca ) và P.6 ( 10 ca ).  Do có sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh nên trong năm 2022, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn thành phố được kềm chế.

 

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế mức độ lây lan, trong năm 2022, thành phố Mỹ Tho triển khai nhiều hoạt động như: kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân của thành phố và các phường, xã; tăng cường công tác chỉ đạo, huy động sự tham gia hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể nhất là ngành giáo dục đào tạo thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh chân tay miệng. Thành phố còn củng cố hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, phát hiện và báo cáo dịch bệnh chân tay miệng kịp thời tại các cơ sở điều trị, y tế cơ sở, y tế trường học và hệ thống y tế tư nhân; củng cố các đội chống dịch của thành phố và các phường, xã sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch. Ngành y tế thành phố phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo thành phố và các trường học trên địa bàn thành phố trong việc giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, thực hiện việc cách ly theo đúng qui định nhằm hạn chế lây lan trong trường học và cộng đồng.

 Trung tâm y tế thành phố và trạm y tế các phường, xã còn tổ chức nhiều đợt tập huấn, hướng dẫn cán bộ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh tay chân miệng. Bên cạnh đó, ngành y tế thành phố còn phối hợp với Đài truyền thanh-truyền hình thành phố Mỹ Tho và các Đài truyền thanh cơ sở tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân các khuyến cáo của ngành y tế trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và các biện pháp phòng chống bệnh chân tay miệng, góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức cho nhân dân trong phòng chống bệnh tay chân miệng. Các ban, ngành đoàn thể thành phố và phường-xã còn tham gia phối hợp với ngành y tế thực hiện nhiều hoạt động  phòng chống bệnh chân tay miệng, góp phần hạn chế số trường hợp mắc bệnh trên địa bàn thành phố như: phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho nhân dân; hướng dẫn nhân dân sử dụng dung dịch sát khuẩn để phòng chống bệnh tại cộng đồng….

 Có thể nói, với sự quyết tâm trong chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và các phường, xã và cùng với nhiều biện pháp được triển khai thực hiện đồng bộ trong năm 2022 đã góp phần chủ động trong công tác phòng chống bệnh chân tay miệng, ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế số ca mắc bệnh, đồng thời không để xảy ra tử vong do bệnh chân tay miệng trên địa bàn thành phố.

phun hoá chất diệt khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường mầm non

 

 

                                                                         Thanh Tùng


13095012 thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: