Anh Nguyễn Phục Bảo- Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thới Sơn học tập và làm theo lời Bác
Phóng to Thu nhỏ

Tham gia công tác Đoàn- Hội tại địa phương vào năm 2015, với nhiệm vụ là Phó Bí thư Đoàn - Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN xã, trong thời gian qua, anh Nguyễn Phục Bảo có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

 

Noi gương Bác trong học tập suốt đời, anh Bảo luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của Đoàn, Hội cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại địa phương, phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà tổ chức Đoàn, Hội cấp trên giao phó.

Khi cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đang trở thành phong trào thi đua hào hứng trong phong trào thanh niên, anh Phục Bảo đã hăng hái đề ra các mục tiêu học tập Bác và quyết tâm thực hiện. Càng học theo Bác, anh càng hăng say sáng tạo trong công tác Đoàn – Hội, bằng việc tổ chức cho các đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh tham gia các hoạt động kể chuyện về Bác, nói chuyện chuyên đề, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký chương trình học tập và làm theo lời Bác…Nhờ đó, tinh thần hăng say làm việc của đoàn viên, hội viên, thanh niên ngày càng được nâng cao, nhận thức và hành động của đòan viên, thanh niên cũng được nâng lên đáng kể.

Một trong những phong trào có ý nghĩa, thiết thực trong thời gian qua mà anh Bảo thực hiện là tổ chức cho các đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh địa phương thực hiện tốt các hoạt động do Thành Đoàn Mỹ Tho, Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức như: đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chương trình tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường; tham gia thực hiện tốt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, thăm hỏi các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc... qua đó góp phần bồi dưỡng thêm cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh về truyền thống hào hùng của dân tộc, hiểu sâu sắc về giá trị của hoà bình tự do mà các thế hệ cha anh đã hy sinh máu xương để có được, từ đó thêm tự hào, phấn đấu, rèn luyện, tiếp nối, phát huy truyền thống, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Xung kích trong thực hiện cải cách các thủ tục hành chính, anh Bảo tích cực tham gia hỗ trợ đơn vị giải quyết các thủ tục hành chính với phương châm: lịch sự, vui vẻ; linh hoạt trong việc hướng dẫn hồ sơ; giải quyết hồ sơ đúng thời gian; giao trả kết quả luôn đầy đủ, chính xác, kịp thời, không để nhân dân đi lại nhiều lần, không gây phiền hà hay thất hứa với nhân dân, nhằm góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, từ đầu năm 2022 đến nay, anh Bảo phối hợp với Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn, Hội Khuyến học xã vận động nhà hảo tâm tặng tặng 12 phần quà trị giá gần 6 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh không may chịu cảnh mất đi người thân do Covid-19. Tặng 300 phần quà trị giá trên 60 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khăn, vượt khó học tốt. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 160 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó với tổng trị giá 22 triệu đồng.

Với những việc làm trên, anh Nguyễn Phục Bảo đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng đầy ý nghĩa.

anh Nguyễn Phục Bảo- Phó Bí thư Đoàn - Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN xã Thới Sơn

Thùy Linh


13095012 thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: