Nguyễn Thị Mỹ Trinh- Nữ Bí thư Chi đoàn trường tiểu học Tân Long học theo lời Bác, nhiệt huyết, năng động trong công tác
Phóng to Thu nhỏ

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong đó có ngành giáo dục thành phố. Là một giáo viên trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Trinh– Giáo viên Trường Tiểu học Tân Long luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

 

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tiền Giang, năm 2013, cô Mỹ Trinh về công tác tại trường Tiểu học Tân Long và gắn bó từ đó đến nay. Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô Trinh luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chuyên môn, tổ chức trong nhà trường tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả để thu hút, lôi cuốn học sinh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Xác dịnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh không ở đâu xa, mà bắt từ công việc mình đang làm, từ những việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế nhà trường và của ngành, luôn quan tâm, thương yêu học sinh, đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong mỗi giờ lên lớp, cô Trinh luôn biết vận dụng, lồng ghép lời dạy của Bác qua từng tiết học. Thường xuyên sưu tầm và kể những mẫu chuyện về Bác cho các em học sinh nghe. Từ những câu chuyện kể đó liên hệ thực tế với những việc làm hay những hoạt động mà giáo viên và học sinh thường làm như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, trong giờ học phải tích cực học tập, không được xé giấy, làm bẩn sách, vở, bàn ghế, biết giữ gìn tài sản của nhà trường, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, biết quý trọng thời gian, vâng lời ông bà, cha mẹ và thương yêu, giúp  đỡ bạn bè.

Ngoài ra, cô Trinh còn lồng ghép nhiều bài học giáo dục đạo đức, để giúp các em học sinh hình thành được nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này. Với các em học sinh ngoan, cô luôn dành những lời khen, khích lệ các em. Các em chưa  ngoan, cô nhẹ nhàng nhắc nhở để lần sau làm tốt hơn. Từ đó, cô và trò càng thêm gắn bó, tình cảm, tôn trọng và hoà mình vào các hoạt động chung của nhà trường.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, cô Mỹ Trinh luôn đảm nhiệm tốt vai trò đưa phong trào hoạt động của Đoàn ngày một phát triển. Từ những phong trào văn thể mỹ, phong trào giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc đến phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, cô Mỹ Trinh luôn là người tích cực, gương mẫu, tiên phong với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên’’. Từ đó góp phần tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn nhà  trường, tạo động lực giúp mọi người hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần chung cùng với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục địa phương. Nhiều năm liền, trường tiểu học Tân Long có 100% đoàn viên chi đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và trở thành nòng cốt trong các phong trào “Dạy tốt”, chất lượng giáo dục các em học sinh tại nhà trường đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, trong thời gian qua, cô Nguyễn Thị Mỹ Trinh đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý như: nhiều năm liền được Thành Đoàn Mỹ Tho tặng giấy khen Đoàn viên điển hình tiên tiến- Thanh niên làm theo lời Bác, giai đoạn 2019-2020. Đoàn TNCS HCM phường Tân Long tặng giấy khen Bí thư Chi Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi;  UBND phường Tân Long tặng giấy khen thực hiện tốt chuyên đề thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Đó là những động lực để cô Mỹ Trinh phấn đấu nhiều hơn trong việc giữ gìn, trau dồi đạo đức, tâm trong sáng của nghề nghiệp, là nền tảng để cô làm tốt hơn nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Trinh– Giáo viên Trường Tiểu học Tân Long

Thùy Linh


13095012 thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: