Xã Tân Mỹ Chánh ra quân thực hiện Chương trình Dân vận khéo – Dân vận chính quyền Chung tay xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu
Phóng to Thu nhỏ

Với mục đích phấn đấu hoàn thành sớm các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022. Xã Tân Mỹ Chánh vừa tổ chức ra quân thực hiện Chương trình Dân vận khéo – Dân vận chính quyền với chủ đề “ Chung tay xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu”. ​

 

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày ra quân, UBND – Khối Dân vận xã Tân Mỹ Chánh đã phối hợp ra mắt mô hình “Tổ bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng ấp Bình Phong”. Hoạt động chính của Tổ bảo vệ môi trường là vận động người dân trên địa bàn ấp thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, xử lý rác thải nhựa, thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, kinh doanh, sản xuất và vận động các hộ dân thực hiện trồng cây xanh, xây dựng “Tuyến đường văn minh, sáng – xanh – sạch – đẹp”, xây dựng ấp Bình Phong theo mô hình ấp thông minh.

Theo ông Nguyễn Văn Út - Trưởng ấp - Tổ trưởng Tổ bảo vệ môi ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh cho biết: “Tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí tưởng chừng như đơn giản nhưng khó thực hiện. Tuy nhiên bà con chúng tôi cố gắng cùng nhau vận động mọi người chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường sạch, đẹp, từng bước hoàn thiện tiêu chí này ngày càng tốt hơn. Bảo vệ tốt môi trường là bảo vệ được sức khoẻ con người. Qua đây cũng góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành nhiệm vụ xã nông thôn mới kiểu mẫu sắp tới.”

Trong ngay ra quân, UBND - Khối Dân vận xã cũng ra mắt “Mã QR cung cấp thông tin, tài liệu, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật, xây dựng Nông thôn mới” và “Trang Fanpage Dân vận xã Tân Mỹ Chánh”. Đây là 02 giải pháp để cung cấp thông tin dành đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Tân Mỹ Chánh.

Cho biết thêm về mục đích và ý nghĩa của việc thành lập “Trang Fanpage Dân vận xã Tân Mỹ Chánh”, ông Nguyễn Hữu Tiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Tân Mỹ Chánh chia sẻ: “Đây là mô hình Khối Dân vận phối hợp với UBND xã tổ chức thực hiện nhằm để cung cấp những thông tin cho người dân, nhất là các nội dung liên quan đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,;quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Đồng thời qua Trang Fanpage này, người dân cũng biết được các thông tin, hoạt động của Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể. Từ đó, người dân sẽ tham gia đóng góp các ý kiến cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.”

Cũng nhân ngày ra quân, UBND – Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị của xã Tân Mỹ Chánh đã ký kết giao ước thi đua tham gia cao điểm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022 và duy trì đến năm 2025. Giao ước thi đua đã thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể của xã trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu với nhiều nội dung cụ thể.

Cho biết thêm về nội dung trong giao ước thi đua cao điểm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022 và duy trì đến năm 2025, ông Nguyễn Hữu Tiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Tân Mỹ Chánh chia sẻ: “Nội dung giao ước thi đua xoay quanh các vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, giảm nghèo, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm…Đặc biệt là tập trung cho công tác Bảo hiểm y tế. Tính đến thời điểm này, Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn xã Tân Mỹ Chánh đạt tỷ lệ trên 95%. Đồng thời, cả hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.”

Sau lễ ra quân, cán bộ, công chức, đoàn viên – hội viên và nhân dân đã thực hiện tổng vệ sinh, cắt tỉa tạo dáng cây xanh, vớt rác lòng kênh tại tuyến đường Huyện 86B với chiều dài 950m để xây dựng tuyến đường kiểu mẫu; tiến hành ra quân vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình đạt 157 thẻ mới, gia hạn 89 thẻ và tặng 27 thẻ BHYT cho người gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, chung tay của nhân dân, xã Tân Mỹ Chánh sẽ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành sớm các tiêu chí, xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

                                                         

                                                                   Thanh Liêm


13095012 thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: