Thành phố Mỹ Tho bàn giao căn nhà tình nghĩa đầu tiên trong năm 2023
Phóng to Thu nhỏ

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Mỹ Tho vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phước Thạnh tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho bà Dương Thị Đào, sinh năm 1952, là thương binh 3/4 và người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Căn nhà tình nghĩa bàn giao cho bà Dương Thị Đào ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho. Diện tích căn nhà 70m2, được xây dựng với kết cấu bán kiên cố. Kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng, trong đó, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố Mỹ Tho hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ bàn giao, các nhà hảo tâm đã chúc mừng, tặng quà cho gia đình. Đây là một hoạt động ý nghĩa của chính quyền các cấp, nhằm thực hiện chính sách an sinh xã hội, giúp các gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đây là căn nhà tình nghĩa đầu tiên trong năm 2023 được thành phố Mỹ Tho bàn giao cho gia đình chính sách. Dự kiến, năm 2023, thành phố sẽ bàn giao 06 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

 


 


Thanh Liêm thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: