Sôi nổi hội trại tòng quân Thành phố Mỹ Tho năm 2023
Phóng to Thu nhỏ

Thành Đoàn Mỹ Tho phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tân binh thêm hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hội trại tòng quân của thành phố Mỹ Tho năm 2023 có 15 tiểu trại và 01 trại chỉ huy đến từ 17 đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố (Trong đó, đơn vị phường 1 liên quân với đơn vị phường Tân Long,  Đơn vị phường 7 liên quân với đơn vị phường 9 trong xây dựng tiểu trại). Tại hội trại tòng quân, trên 300 đoàn viên và thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ của 17 phường xã trên địa bàn thành phố cùng tham gia các hoạt động như: thi “Cắm lều trại”; thi thiết kế báo ảnh với chủ đề “Tổ quốc gọi – Thanh niên trả lời”; thi tìm hiểu kiến thức về “Luật thanh niên và Luật nghĩa vụ quân sự”, tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi cộng đồng để làm quen với nét sinh hoạt trong môi trường quân ngũ, vòng chung kết hội thi “Nét đẹp thanh niên” và thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước… Đồng thời được giao lưu với các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và gia đình tiêu biểu có thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tại hội trại tòng quân, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho đến thăm từng tiểu trại để gửi lời động viên đến các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua đó, giúp cho các thanh niên vững tin hơn, sẵn sàng cống hiến sức mình để hoàn thành nhiệm vụ của người thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Cho biết cảm nhận của mình về hội trại tòng quân năm nay, thanh niên Đỗ Trọng Nhân- xã Thới Sơn chia sẻ: “Là một thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tôi vinh dự được tham gia hội trại tòng quân do thành phố Mỹ Tho tổ chức. Tham gia hội trại, tôi thấy rất vui và nhộn nhịp. Tôi và các bạn đoàn viên thanh niên được tham gia nhiều trò chơi thú vị, bổ ích qua đó tạo tâm lý thoải mái trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Còn với thanh niên Phan Huỳnh Anh Tuấn- Phường 2 thì hội trại tòng quân là một hoạt động đầy lý thú, hấp dẫn. Các trại sinh ai cũng phấn khởi, háo hức tham gia hết mình trong các trò chơi vận động, các phần thi của Ban tổ chức đưa ra. Qua đó góp phần cổ vũ tinh thần cho em và các bạn hăng say hơn, quyết tâm hơn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao khi lên đường thi hành nghĩa vụ với quê hương”

Kết thúc hội trại, Ban tổ chức trao giấy khen cho 7 đơn vị đạt giải toàn đoàn. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Tân Mỹ Chánh; giải nhất dựng lều trại thuộc về đơn vị xã Mỹ Phong. Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho các trò chơi, các hội thi đã được tổ chức trước đó.

Nhận xét về hội trại năm nay, Thượng tá Nguyễn Văn Thơi, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự TP. Mỹ Tho cho biết: “Năm nay, Hội trại tòng quân được diễn ra sôi nổi, phong phú, các tiểu trại được thiết kế rất kỹ thuật, tỉ mỉ, đúng kỹ năng và đẹp mắt, vật liệu được sử dụng làm trại là những vật liệu đơn giản, sẵn có của địa phương. Bảng tên của mỗi tiểu trại được mang tên những anh hùng của dân tộc, nhằm tuyên truyền cho thanh niên hiểu được truyền thống của dân tộc để học tập và noi theo".

 Những năm qua, Hội trại tòng quân thành phố Mỹ Tho được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và hiệu quả trên địa bàn thành phố. Hội trại tòng quân được tổ chức trong mỗi dịp tuyển quân, nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ hăng hái, sẵn sàng hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Hội trại trở thành ngày hội không chỉ của những thanh niên lên đường nhập ngũ, mà còn là của tất cả mọi người dân thành phố với biết bao tình cảm gắn bó, thân thương.

Quang cảnh hội trại tòng quân năm 2023


Thùy Linh thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: