Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho vừa triển khai Kế hoạch triển khai áp dụng Nền tảng công dân số TienGiangS trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.
Phóng to Thu nhỏ

Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho vừa triển khai Kế hoạch triển khai áp dụng Nền tảng công dân số TienGiangS trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Việc triển khai thực hiện kế hoạch này là nhằm ứng dụng di động công dân TienGiangS là cầu nối nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng các dịch vụ, tiện ích thông minh đa ngành, đa lĩnh vực được cung cấp từ các cơ quan sở ngành Nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói chung và thành phố Mỹ Tho nói riêng. Ứng dụng công dân số TienGiangS đơn giản, thân thiện dễ hiểu chỉ cần chạm là biết ngay tất cả mọi thông tin về con người, văn hóa... đời sống sinh hoạt và các chính sách của chính quyền tỉnh Tiền Giang. Hỗ trợ các cá nhân, tổ chức thực hiện phản ánh, kiến nghị tại hiện trường; chức năng nhận thông báo, cảnh báo, thông tin tuyên truyền; chức năng tra cứu các dịch vụ tiện ích: dịch vụ hành chính công, đất đai, môi trường, camera, giao thông, y tế...; chức năng hỗ trợ người dân tương tác với chính quyền thông qua hình thức thoại VoIP,... Các cơ quan, đơn vị có liên quan tham gia khai thác, sử dụng quản lý tiếp nhận, điều phối, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị trên môi trường di động. Đảm bảo tính công khai, minh bạch, khách quan, trung thực và tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan.

Triển khai thực hiện các tính năng, tiện tích gồm: hồ sơ cá nhân là chứa các thông tin về y bạ điện tử và thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm cá nhân; cung cấp thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Tin tức là xem các tin tức của các cơ quan Nhà nước và tích hợp dữ liệu tin tức từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang. Phản ánh là tạo và gửi phản ánh kiến nghị đến cơ quan Nhà nước và tích hợp với hệ thống xử lý phản ánh kiến nghị và tổng đài 1022. Chính quyền là xem thông tin và liên hệ với các cơ quan chính quyền. Cung cấp số đường dây nóng 24/24 và các đầu mối liên hệ cần thiết trong mọi trường hợp khẩn cấp của người dân sinh sống trong tỉnh. Thông tin cần biết là xem thông tin lịch phát thanh truyền hình, thông báo cúp điện, lịch thu gom rác và kết quả xổ số. Dịch vụ công là thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên thiết bị di động và tích hợp với hệ thống dịch vụ công - một cửa điện tử. Camera là xem camera giao thông và tích hợp với hệ thống camera giao thông thông minh. Thanh toán là tra cứu và thanh toán tiền điện, nước, cước viễn thông, học phí, y tế. Giao thông là tra cứu thông tin dịch vụ vận tải, thông tin liên hệ taxi, tra cứu vi phạm giao thông và Truyền hình an toàn giao thông. Môi trường là xem thông tin các trạm quan trắc môi trường (nhiệt độ, hướng gió, độ ẩm, độ mặn,...) và tích hợp nguồn dữ liệu từ hệ thống quan trắc môi trường. Đất đai là tra cứu thông tin thửa đất và tích hợp với hệ thống quản lý đất đai. Y tế là tra cứu thông tin các cơ sở y tế. Giáo dục là tra cứu thông tin trường học. Du lịch là tích hợp Cổng thông tin về du lịch. An sinh xã hội là tích hợp với hệ thống bảo hiểm xã hội, thuế. Kinh tế là tích hợp với hệ thống nông nghiệp.

Phạm vi triển khai thực hiện là tiếp tục triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và hội viên thành phố Mỹ Tho. Và nhân dân trên địa bàn thành phố Mỹ Tho sử dụng rộng rãi.

Hình thức tuyên truyền như sau: cổ động trực quan bằng pano, áp phích trên các tuyến đường chính của thành phố, bảng chữ điện tử của các cơ quan từ thành phố đến phường, xã và tại các trường học. Tuyên trên hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố, trên Tờ thông tin Mỹ Tho, trên Trang thông tin điện tử thành phố, trên trang facebook “Mỹ Tho trên đường phát triển” (Do Ban Tuyên giáo Thành ủy quản lý) và cả trên sóng truyền hình Tiền Giang trong chuyên mục Truyền hình Mỹ Tho phát sóng thứ 6 hàng tuần. Tổ chức, phối hợp tuyên truyền tại các hội nghị, cuộc họp, sinh hoạt định kỳ của Mặt trận, các đoàn thể, các phòng, ban từ thành phố đến phường, xã. Đồng thời, thiết kế tờ rơi hướng dẫn để cung cấp cho các đơn vị qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Tổ công nghệ số cộng đồng 17 phường, xã và 122 tổ ấp, khu phố triển khai rộng rãi đến nhân dân trong các cuộc họp tại địa phương.

Đề nghị Thành đoàn chỉ đạo đoàn viên tại các cơ quan đơn vị và Ủy ban nhân dân phường, xã hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng Tiền GiangS. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức từ thành phố đến phường, xã có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng TienGiangS cho người thân trong gia đình. Mặt trận, các đoàn thể từ thành phố đến phường, xã có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng TienGiangS cho thành viên, đoàn viên và hội viên của tổ chức. Cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa thành phố và phường, xã có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng TienGiangS cho người dân đến thực hiện các thủ hành chính.


Nhất Thi thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: