Thành phố Mỹ Tho có 139 Tổ công nghệ số cộng đồng
Phóng to Thu nhỏ

Để thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố, trong năm 2022, thành phố Mỹ Tho đã quan tâm thực hiện tốt việc triển khai thực hiện Tổ công nghệ số cộng đồng.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân phường, xã đã thành lập 17 Tổ công nghệ số cộng đồng phường, xã với tổng số 249 thành viên, tổ trưởng là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường xã và 122 Tổ công nghệ số cộng đồng khu phố, ấp có tổng cộng 596 thành viên với tổ trưởng là công chức phường, xã phụ trách ấp, khu phố hoặc trưởng khu phố, ấp. Đến nay, 17 phường, xã đã tạo 17 nhóm zalo Tổ công nghệ số cộng đồng phường, xã và 122 nhóm zalo khu phố, ấp theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố đã cung cấp số điện thoại nhân viên hỗ trợ đến tất cả Tổ công nghệ số cộng đồng. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đã phối hợp với Phòng Công nghệ Thông tin và Trung tâm Công nghệ Thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn 5 lớp Chuyển đổi số cho 5 xã gồm: xã Đạo Thạnh, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong, Trung An và Thới Sơn. Và tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn đưa sản phẩm OCOP giới thiệu, quảng bá trên nền tảng sàn thương mại điện tử của 6 xã và các hộ nông dân có sản phẩm OCOP.

Để phục vụ công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố, Thành đoàn Mỹ Tho đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số cùng Ngân hàng Sài gòn Thương tín – Sacombank chi nhánh Tiền Giang và triển khai nội dung chuyển đổi số - thanh toán không dùng tiền mặt. Sau lễ ký kết Ngân hàng Sài gòn Thương tín – Sacombank chi nhánh Tiền Giang đã phối hợp cùng lực lượng đoàn viên triển khai, hướng dẫn người dân tham gia chuyển đổi số bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại sự tiện lợi cho người dân trong cuộc sống.


Nhất Thi thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: