Phát huy hiệu quả hoạt động các “Câu lạc bộ cựu chiến binh- cựu quân nhân bảo vệ môi trường”
Phóng to Thu nhỏ

Với mục tiêu góp phần tham gia thực hiện hiệu quả công tác  “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội Cựu chiến binh thành phố Mỹ Tho phối hợp Phòng Tài nguyên và môi trường thành phố thành lập các Câu lạc bộ bảo vệ môi trường trong Hội Cựu chiến binh, qua thời gian hoạt động đã phát huy được hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.


Trong tháng 4 năm 2021, Câu lạc bộ Cựu chiến binh-cựu quân nhân bảo vệ môi trường ấp Bình Lợi ( xã Tân Mỹ Chánh )- đơn vị điểm đầu tiên của tỉnh và thành phố- được thành lập và chính thức đi vào hoạt động với các nhiệm vụ chủ yếu như: tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường; vận động hộ gia đình vệ sinh vườn cây, rau màu, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức khơi thông cống rãnh, khơi thông dòng chảy các tuyến kênh thuỷ lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; tổ chức phát hoang bụi rậm, vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn. Phát huy hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ đầu tiên tại xã Tân Mỹ Chánh, Hội Cựu chiến binh TP Mỹ Tho tiếp tục nhân rộng phát triển các Câu lạc bộ Cựu chiến binh-cựu quân nhân bảo vệ môi trường tại các khu phố- ấp của các phường, xã và đến nay đã phát triển được 69 câu lạc bộ. Các câu lạc bộ của các khu phố thuộc các phường đã phối hợp với ban công tác mặt trận tổ chức ra quân tổng vệ sinh vào thứ sáu hàng tuần; tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác đúng quy định, trồng hoa tại các khu vực được quy hoạch…với 470 cuộc ra quân thực hiện 46 công trình có trên 3.700 lượt cán bộ, hội viên cựu chiến binh và đoàn thể tham gia. Các câu lạc bộ các ấp của các xã phối hợp ra quân 173 cuộc thực hiện 27 công trình khai thông dòng chảy, phát dọn chướng ngại vật che khuất tầm nhìn, xử lý rác thải, chăm sóc cây xanh, hoa tại các tuyến đường văn hoá, tuyến đường do Hội Cựu chiến binh tự quản.

Những công trình do các Câu lạc bộ Cựu chiến binh-cựu quân nhân bảo vệ môi trường tại các khu phố- ấp của các phường, xã thực hiện tuy giá trị không cao nhưng đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Nhiều công trình đã phát huy hiệu quả và được nhân rộng thực hiện như: tổng vệ sinh các tuyến đường, khu dân cư, phân loại và xử lý rác, sử dụng vật liệu vỏ xe cũ để làm khung pano tuyên truyền..v..v..qua đó đã góp phần chung sức thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương. Trong quá trình thành lập và đi vào hoạt động của các Câu lạc bộ Cựu chiến binh-cựu quân nhân bảo vệ môi trường tại các khu phố- ấp của các phường, xã luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từ Hội Cựu chiến binh tỉnh và Thành uỷ- UBND thành phố cùng với sự phối hợp hỗ trợ của MTTQ thành phố, các ngành chức năng và cấp uỷ, UBND các phường, xã giúp cho hoạt động của các câu lạc bộ được thuận lợi, được đông đảo hội viên cựu chiến binh và nhân dân thành phố đồng tình hưởng ứng tích cực.

Có thể nói, qua thời gian hoạt động của các Câu lạc bộ cựu chiến binh- cựu quân nhân bảo vệ môi trường của các cấp Hội Cựu chiến binh thành phố Mỹ Tho đã phát huy được hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân và nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, qua đó cùng chung tay, góp sức xây dựng thành phố Mỹ Tho sáng, xanh, sạch, đẹp.

                                                               

Câu lạc bộ cựu chiến binh- cựu quân nhân bảo vệ môi trường ấp Long Hoà A ( xã Đạo Thạnh ) thực hiện tổng vệ sinh tại khu dân cư.


Thanh Tùng thực hiện

Lịch công tác

Responsive Image
  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: