Tiền Giang: Số ca sốt xuất huyết đã có xu hướng giảm

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Tiền Giang, trong tuần thứ 51 (từ ngày 12 đến ngày 18/12), toàn tỉnh ghi nhận 78 ca mắc SXH, giảm trên 31% so với tuần trước đó, ghi nhận 37 ổ dịch SXH mới phát sinh ở 09/11 huyện, thị, thành và không ghi nhận thêm trường hợp tử vong do SXH.

Cán bộ phòng, chống dịch bệnh ngành Y tế giám sát và hướng dẫn người dân phòng, chống SXH.

Như vậy, tính đến tuần thứ 51, TTKSBT tỉnh ghi nhận 8.884 trường hợp mắc bệnh SXH, tăng hơn 05 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, số ca SXH nặng là 410 trường hợp. Tổng số ca tử vong do SXH từ đầu năm đến nay là 06 trường hợp, tăng 05 ca so với cùng kỳ năm 2021.

Ngành Y tế khuyến cáo: Hiện nay, bệnh SXH chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt lăng quăng và phòng muỗi đốt. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Thanh Hoàng thực hiện