Nguyễn Khánh Toàn – Bí thư Chi Đoàn ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong “ Học tập và làm theo lời Bác”
Phóng to Thu nhỏ

 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều năm qua, với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, anh Nguyễn Khánh Toàn đã luôn thể hiện sự tận tâm, năng động, sáng tạo trong hoạt động, tích cực triển khai tổ chức thực hiện thành công nhiều công trình thanh niên, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

 

Với vai trò là Bí thư chi đoàn ấp Mỹ An, trong thời gian qua, anh Toàn luôn tích cực và có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Tích cực tham gia các phong trào do địa phương và Đoàn cấp trên phát động. Trong các buổi sinh hoạt Chi Đoàn, anh luôn lồng ghép triển khai hướng dẫn, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc “Đăng ký xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”. Đồng thời lấy đó làm cơ sở cho việc đánh giá chất lượng hoạt động của Chi Đoàn nói chung và đoàn viên nói riêng.

Ngoài ra, anh Toàn còn mạnh dạn tham mưu trực tiếp cho Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM xã Mỹ Phong và Chi bộ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên vận động đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần củng cố và nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Học Bác ở tinh thần “nêu gương”, trong những năm qua,  bản thân anh Toàn luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, anh chú trọng công tác thu hút, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường thanh niên tự quản; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tiên phong trong phong trào “Hiến máu tình nguyện”; các hoạt động chăm lo thiếu niên nhi đồng tại khu dân cư.

Theo anh Toàn, để đoàn viên thanh niên cảm thấy cuốn hút với sinh hoạt Đoàn và phong trào thanh niên, trước hết bản thân người Bí thư Chi Đoàn phải năng nổ, trách nhiệm và luôn tiên phong trong mọi hoạt động. Có như vậy, thì đoàn viên, thanh niên nhìn vào mới hưởng ứng và tích cực tham gia. Đối với hoạt động Chi Đoàn ấp, thì việc đưa ra các hoạt động để thu hút, tập hợp, lôi cuốn đoàn viên, thanh niên là hết sức quan trọng. Bởi vì nếu hoạt động phù hợp, kịp thời, đoàn viên, thanh niên sẽ thấy được vai trò của mình khi làm cho khu dân cư, quê hương ngày càng tươi đẹp, văn minh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngoài các hoạt động thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn TNCS HCM để xây dựng Chi Đoàn ngày càng vững mạnh, anh Toàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng hộ nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, thanh niên yếu thế và đoàn viên khó khăn.… Đặt biệt trong đợt cao điểm bùng phát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn, anh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Chủ động đăng ký tham gia trực chốt khu phong tỏa, tham gia công tác hỗ trợ tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19, tích cực vận động các nguồn lực hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho lực lượng y tế và người dân địa phương, qua đó chung tay cùng cấp ủy, chính quyền đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe của người dân, qua đó góp phần tạo nên sự gắn kết giữa các đoàn viên, thanh niên tại địa bàn, gắn bó tình cảm mật thiết hơn với người dân địa phương.

 Với sự sáng tạo, tích cực trong hoạt động Đoàn, nhiều năm qua, anh Toàn đã được ghi nhận bằng nhiều giấy khen của Đoàn TNCS HCM xã Mỹ phong và Đoàn cấp trên. Anh xứng đáng là người cán bộ Đoàn tiêu biểu, truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến các đoàn viên thanh niên nhằm xây dựng sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh trong thanh niên để mỗi thanh niên ngày nay phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Nguyễn Khánh Toàn – Bí thư Chi Đoàn ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong

Thùy Linh


  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: