Anh Nguyễn Minh Tú- Cán bộ Trạm y tế phường 3 học tập và làm theo lời Bác
Phóng to Thu nhỏ

Trong thời gian qua, Trạm Y tế phường 3, thành phố Mỹ Tho đã triển khai đồng bộ các biện pháp, các hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế, hết lòng vì bệnh nhân, qua đó xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương học tập và làm theo lời Bác, trong đó có anh Nguyễn Minh Tú- Phó Bí thư Chi Đoàn Trạm y tế phường.

 

Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y tế Tiền Giang khoa Điều dưỡng, năm 2012, anh Nguyễn Minh Tú về công tác tại trạm y tế phường 3 và gắn bó từ đó đến nay. Tại đây, để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, anh đã không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.  Trong quá trình công tác, anh Tú không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Noi theo gương Bác, với trách nhiệm là một y sỹ, anh Tú luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong công việc, anh luôn giữ vững giá trị chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc, thực hiện y đức và y thuật theo lời dạy của Bác cũng như những yêu cầu của ngành đề ra. Tôn trọng quyền được khám, chữa bệnh của nhân dân, tôn trọng những bí mật riêng tư của người bệnh. Quan tâm đến những người bệnh trong diện chính sách ưu đãi xã hội; không phân biệt đối xử với người bệnh. Khi tiếp xúc với bệnh nhân, anh luôn có thái độ niềm nở, tận tình; khi người bệnh ra về anh luôn dặn dò tỉ mỉ, chu đáo, qua đó góp phần đưa Trạm y tế phường 3 trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, được người dân địa phương tin yêu, quý mến.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Tú luôn động viên cán bộ, đồng nghiệp của Trạm khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch. Bất kể ngày hay đêm, anh Tú đều tích cực hỗ trợ UBND phường 3 thực hiện những hoạt động như: tham gia kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường, nhắc nhở nhân dân và các cơ sở kinh doanh tuân thủ nguyên tắc 5K; hỗ trợ truy vết F0 và phụ trách lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng SASR-CoV-2 trên địa bàn Phường, đưa F0 đy cách ly tập trung, hỗ trợ tiêm vaccine phòng dịch Covid-19; theo dõi lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19; tham gia trực các khu cách ly tập trung, trực chốt kiểm dịch y tế ở khu vực chợ cá phường 1…

Ngoài ra, anh còn thường xuyên chia sẻ những hình ảnh mang tính tích cực nhằm động viên tinh thần mọi người để cùng nhau chống dịch tốt hơn, đồng thời động viên, giải đáp thắc mắc giúp người bệnh vơi bớt những âu lo về tình trạng bệnh của họ. Bởi theo anh, tâm lý người bệnh có tốt, suy nghĩ tích cực thì việc chữa trị mới thuận lợi và đưa đến hiệu quả tốt nhất. 

    Có thể nói, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ hội để anh Minh Tú cũng như đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ Trạm y tế phường 3 trau dồi y đức và nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh. Với lòng tận tâm, trách nhiệm, anh Minh Tú và tập thể đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ Trạm y tế phường 3 vẫn đang không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, đem khả năng và tâm huyết của mình, góp sức hoàn thành sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, qua đó góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc theo đúng lời dạy của Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”.

Anh Nguyễn Minh Tú tham gia hỗ trợ khám bệnh cho người cao tuổi

                                                                                                 Thùy Linh


  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: