Thành phố Mỹ Tho phát động khởi công thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố
Phóng to Thu nhỏ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 9/2, thành phố Mỹ Tho tổ chức lễ phát động khởi công thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố.

Năm 2022, thành phố Mỹ Tho thực hiện các công trình xây dựng cơ bản như: cải tạo vỉa hè đường Lê Văn Phẩm, đường Nguyễn Huệ, đường Đinh Bộ Lĩnh, đường Trưng Trắc; thay thế đèn led, cải tạo hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường trên địa bàn thành phố; dự án đường Đoàn Thị Nghiệp; dự án Trụ sở Thành ủy Mỹ Tho....

Trong đó, Dự án Trụ sở Thành ủy Mỹ Tho được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt với tổng mức đầu tư 42,4 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh và thành phố.

Theo ông Lê Phi Vũ - Giám đốc Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất thành phố Mỹ Tho cho biết: “Dự án Trụ sở Thành ủy Mỹ Tho được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt với tổng mức đầu tư 42,4 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh và thành phố. Dự án có quy mô bao gồm: diện tích xây dựng Khối trụ sở Thành ủy 485,62 m2, gồm 1 trệt, 5 lầu và 1 tầng mái, bố trí các phòng chức năng cho trụ sở Thành ủy; diện tích xây dựng khối phụ 212,40m2, gồm 1 trệt, 3 lầu, bố trí các phòng chức năng phục vụ cho hoạt động của trụ sở Thành ủy; cùng các hạng mục phụ như: nhà xe, nhà bảo vệ, sân đường nội bộ, lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy...”

Trụ sở Thành ủy Mỹ Tho được xây dựng mới khang trang, hiện đại, đầy đủ các phòng làm việc chức năng theo sự phát triển chung của xã hội, nhằm tạo môi trường làm việc tốt cho cán bộ, công chức, góp phần phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát của Thành ủy trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn thành phố được nhanh chóng, thuận lợi xứng tầm là đơn vị hành chính Đô thị loại I trực thuộc tỉnh Tiền Giang.

Theo ông Nguyễn Hữu Đức – Phó Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho cho biết: “Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố Mỹ Tho đã được đầu tư nhiều công trình quan trọng, góp phần thay đổi bộ mặt của đô thị. Trong đó, Dự án Trụ sở Thành ủy Mỹ Tho sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan khối Đảng. Đồng thời, góp phần tạo vẻ mỹ quan cho trục đường Hùng Vương nói riêng và thành phố Mỹ Tho nói chung.”

Cũng trong ngày 9/2, các phường, xã của thành phố Mỹ Tho cũng đồng loạt khởi công các công trình xây dựng cơ bản.

Ghi nhận tại phường 10, UBND phường đã triển khai thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn ngay từ những tháng đầu năm 2022. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động xây dựng cơ bản; đồng thời thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công trình.

Theo ông Nguyễn Quang Thiện - Phó Chủ tịch UBND phường 10 cho biết: “Trong năm 2022, được sự quan tâm của UBND thành phố thì phường 10 được đầu tư 7 công trình với tổng mức đầu tư là 8,4 tỷ đồng. Trong đó, có 4 công trình làm đường, 2 công trình hệ thống chiếu sáng và 1 công trình đầu tư trang thiết bị tại điểm sinh hoạt văn hoá các khu phố trên địa bàn phường.”

Với sự khẩn trương thực hiện ngay từ những tháng đầu năm 2022, các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố Mỹ Tho sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nâng cấp các tuyến hẻm, xây dựng đường giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cải tạo môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị, qua đó được nhân dân đồng tình và đánh giá cao.

Theo ông Võ Văn Mót - Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh cho biết: “Lãnh đạo cấp trên chọn những ngày đầu năm để khởi công các công trình, người dân nghe được rất vui mừng và phấn khởi. Vì các công trình này sau khi hoàn thành và được vào sử dụng không chỉ giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện mà còn và còn giúp chỉnh trang bộ mặt nông thôn nói riêng và bộ mặt đô thị của thành phố nói chung.”

Việc tổ chức phát động khởi công thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố Mỹ Tho nhằm tạo không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022), mừng Xuân Nhâm Dần 2022 trong cán bộ, nhân dân thành phố và phát động phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022. Đồng thời làm cho thành phố trở nên khang trang hơn, xanh-sạch-đẹp hơn, góp phần từng bước xây dựng thành phố Mỹ Tho ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

 

                                                           Thanh Liêm


  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: