Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 334
  Tổng lượt truy cập: 894028

Chi tiết tin

Xã Tân Mỹ Chánh thực hiện công tác triển khai, quán triệt các Nghị quyết của Đảng và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
27/11/2018

Trong giữa đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tân Mỹ Chánh tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt các nghị quyết của Đảng và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Trong thời gian qua, công tác chính trị tư tưởng luôn được các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tân Mỹ Chánh xác định là việc làm quan trọng, hầu hết cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham dự đầy đủ các hội nghị triển khai, quán triệt các Nghị quyết 4, 5, 6, 7 của Đảng (khóa XII) và các nghị quyết của Tỉnh ủy Tiền Giang. Cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học nghị quyết có bài viết thu hoạch, trong các buổi sinh hoạt của chi bộ đều triển khai nội dung học tập và làm theo Bác, những lời dạy của người về đạo đức của người cán bộ, đảng viên, đạo đức người cách mạng thông qua tài liệu, câu chuyện, sách báo viết về Bác.

Qua hơn 2 năm xã Tân Mỹ Chánh triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn. Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đảng viên, gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác “gần dân, sát dân, vì dân”, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiểu”, làm việc khoa học… được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Từ đó góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là tập thể chi bộ, Ban vận động ấp Bình Thành tích cực, tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nghĩa vụ đối với nhà nước, tuyên truyền vận động nông dân vào Tổ hợp tác bưởi da xanh, thực hiện chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ bưởi da xanh thông qua hợp đồng với các doanh nghiệp thu mua sản phẩm, huy động các nguồn lực trong dân để đầu tư làm đường giao thông nông thôn đường tổ 7, tổ 8 ấp Bình Thành có chiều dài trên 800m với kinh phí trên 600 triệu đồng. Điển hình có ông Nguyễn Xuân Nam – Trưởng ấp Bình Lợi tích cực ngày đêm vận động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất để nạo vét kênh và làm đường tổ 1 và tổ 2 ấp Bình Lợi có chiều dài trên 400m với kinh phí trên 300 triệu đồng. Hay ông Nguyễn Tấn Hùng – Trưởng ấp Phong Thuận luôn năng nổ tích cực vận động nhân dân đóng góp làm cột cờ Tổ quốc treo dọc tuyến đường Quốc lộ 50, vận động nhân dân hiến đất, cây trái, hoa màu, đóng góp kinh phí làm đường tổ 10, tổ 12 ấp Phong Thuận có chiều dài trên 600m với kinh phí trên 500 triệu đồng.

Việc học tập và làm theo Bác là một biện pháp quan trọng để mỗi cán bộ, đảng viên tự sửa chữa, khắc phục tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống, củng cố và giữ vững niềm tin của nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Tân Mỹ Chánh ban hành sổ tay giám sát cán bộ, công chức, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII để tuyên truyền phổ biến trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, qua đó để phát huy vai trò giám sát của người dân, nhất là ở địa bàn dân cư đối với cán bộ, công chức, đảng viên trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội bộ để xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã Tân Mỹ Chánh trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn góp phần xây dựng thành phố Mỹ tho đi lên đô thị thông minh vào năm 2020.

Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tân Mỹ Chánh sẽ cố gắng tích cực tham mưu cho Đảng ủy tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ công việc thường xuyên của cán bộ, công chức, đảng viên. Tiếp tục phối hợp với các ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, cấp ủy các chi bộ tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE