Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 340
  Tổng lượt truy cập: 894034

Chi tiết tin

Xã Tân Mỹ Chánh nâng chất xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2018
26/12/2018

Trong những năm qua, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Mỹ Chánh nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh phát triển kinh tế -  xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng, thường xuyên phát động phong trào thi đua yêu nước, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới và hệ thống chính trị luôn được củng cố kiện toàn. Để tiếp tục nâng chất xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, năm 2018, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Tân Mỹ Chánh tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức về thực hiện 5 tiêu chuẩn của xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, góp phần tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các ấp và nhân dân.

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo giảm nghèo - việc làm xã Tân Mỹ Chánh đề ra nhiều giải pháp, xây dựng phương án thoát nghèo như: giới thiệu giải quyết việc làm, giải quyết cho vay vốn, hỗ trợ vốn, xây dựng các phương án sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình ổn định đời sống của hộ nghèo giúp thoát nghèo bền vững. Công tác tuyên truyền chuyển giao khoa học kỹ thuật về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp luôn được chính quyền xã Tân Mỹ Chánh quan tâm thực hiện. Phối hợp với các đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên và các cơ quan chức năng tỉnh và thành phố mở các cuộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi cho bà con nông dân trên địa bàn xã, liên hệ mở các lớp đào tạo nghề nông thôn … đến nay có trên 85% nông dân được chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất và chăn nuôi. Giới thiệu việc làm cho trên 150 lao động. Hỗ trợ vốn cho 1.135 lượt hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 9 tỷ đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã vận động các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu hàng tháng cho 26 lượt hộ nghèo đặc biệt khó khăn, với mỗi tháng 10 kg gạo/hộ. Xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, xây dựng và sửa chữa 7 căn nhà đại đoàn kết với kinh phí trên 386 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo. Tổ chức tặng quà cho 1.097 lượt hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết với trị giá 191 triệu đồng. Qua bình xét năm 2018, xã Tân Mỹ Chánh có 8 hộ thoát nghèo, đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch.

Năm 2018, xã Tân Mỹ Chánh có 3.413 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét năm 2018, xã có 3.190 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 93,25% so với tổng số hộ đăng ký. Hàng năm xã đều có tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa nhằm biểu dương khen thưởng cho những hộ gia đình văn hóa tiêu biểu tại địa phương và bầu chọn gia đình văn hóa xuất sắc dự cấp thành phố và cấp tỉnh.

Hiện trên địa bàn xã Tân Mỹ Chánh có 3 trường học gồm 1 trường trung học cơ sở, 1 trường tiểu học, 1 trường mầm non, các trường đều được xây dựng khang trang, hàng năm đều được công nhận trường xanh, sạch đẹp, có phong trào dạy tốt, học tốt được công nhận trường tiên tiến nhiều năm liền.

Xã Tân Mỹ Chánh có 6 điểm sinh hoạt văn hóa tại 6 ấp được xây dựng khá khang trang đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt, hội họp, từng điểm sinh hoạt có trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng, có bàn thờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bàn ghế và các thiết chế văn hóa… đây là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt, hội họp, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao giáo dục truyền thống của các đoàn thể và nhân dân. Đối với khu thể thao, hiện toàn xã có 6 khu thể thao gồm bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…hiện tại người dân tham gia luyện tập thể dục thể thao ở các điểm riêng lẻ như sân trường học, sân điểm sinh hoạt văn hóa, các tuyến đường chính trong xã và các điểm ở các ấp. Năm 2018, xã Tân Mỹ Chánh có trên 5.000 người người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, chiếm tỷ lệ 35,2% so với tổng số dân trên địa bàn, có trên 1.000 hộ đạt danh hiệu gia đình thể thao, chiếm tỷ lệ 30,9 so với tổng số hộ trên địa bàn xã.

Nâng chất các tiêu chí “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”  với mục tiêu chung là hướng tới sự phát triển ở cộng đồng dân cư xã Tân Mỹ Chánh ngày càng tốt đẹp hơn về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội tạo sự đoàn kết trong tình làng nghĩa xóm, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, từ đó đã được cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực.

Xã Tân Mỹ Chánh tổ chức Liên hoan đờn ca tài tử mở rộng năm 2018

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE