Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 279
  Tổng lượt truy cập: 894858

Chi tiết tin

Xã Phước Thạnh tập trung phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới
22/08/2018

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, trong những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho đã huy động mọi nguồn lực để tập trung xây dựng các công trình giao thông nông thôn, tạo tiền đề thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của xã và sớm hoàn thành tiêu chí "giao thông" trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Nhận thức sâu sắc lợi ích của việc nâng cấp và xây dựng mới các tuyến đường giao thông nông thôn đối với bản thân, gia đình và địa phương, trong những năm qua, các cấp, các ngành trong xã đã tranh thủ sự hỗ trợ, đầu tư từ các nguồn vốn, sự chung sức chung lòng của nhân dân trong xây dựng các công trình giao thông nông thôn với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Nhiều nhân dân đã tích cực hiến đất, cây trái hoa màu, vật kiến trúc và đóng góp tiền mặt để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Gần 6 năm (từ năm 2012 đến nay) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hiện nay toàn xã Phước Thạnh có 42/108 tuyến đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa, đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, trong đó 6 tuyến đường xã và đường trung âm xã đến thành phố, đạt gần 93% so với bội tiêu chí, 3 tuyến đường ấp và liên ấp, đạt gần 13% so với bộ tiêu chí và 33 tuyến đường ngõ, xóm, đạt gần 43% so với bộ tiêu chí. Các tuyến đường thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng đã tạo niềm vui, sự phấn khởi cho bà con nơi đây. Các em học sinh đến trường được dễ dàng hơn trước. Việc lưu thông, vận chuyển hàng nông sản của bà con nông dân được thuận tiện, nhiều nông sản được xe tải mua tận vườn.

Ông Mai Văn Huỳnh – người dân ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh cho biết: "Được sự vận động của chính quyền và nhận thấy được ích lợi từ việc xây dựng giao thông nông thôn cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, nên khi nghe chủ trương xây dựng các tuyến đường, tôi sẵn sàng hiến đất, cây trái hoa màu và ngày công lao động để xây dựng các tuyến đường, mình mất một nhưng bù lại bà con có lợi tới mười. Ngoài ra, tôi còn tích cực vận động, tuyên truyền, để người dân trong ấp cùng chung sức với chính quyền xây dựng các công trình giao thông nông thôn".

Để hoàn thiện tiêu chí về giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhanh của xã, trong năm 2018, xã Phước Thạnh đang triển khai xây dựng, nâng cấp, cải tạo 21 tuyến đường trục chính, đường liên xã, liên ấp, đường dân sinh trên địa bàn, dự kiến các công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm nay. Và vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, cây trái, hoa màu, vật kiến trúc trị giá trên 22 tỷ đồng để thi công xây dựng các tuyến đường này.

Gần 6 năm tập trung nâng cấp, xây dựng các công trình giao thông nông thôn, mặc dù hiện nay, toàn xã Phước Thạnh có khoảng 40% các tuyến đường đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng chính những con đường mới thi công và đưa vào sử dụng làm cho bộ mặt xã có nhiều khởi sắc. Qua đó góp phần để xã Phước Thạnh sớm hoàn thiện tiêu chí giao thông của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

 

Tuyến đường Trần Trọng Quốc - ấp Giáp Nước, xã Phước Thạnh mới được đầu tư nâng cấp năm 2018

 

                                                                Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE