Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 255
  Tổng lượt truy cập: 874257

Chi tiết tin

Xã Đạo Thạnh phấn đấu ra mắt nông thôn mới trong năm 2018
19/07/2018

Qua thời gian triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Đạo Thạnh đạt 13/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đạo Thạnh đang nỗ lực, tập trung hoàn thành 19 tiêu chí để phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2018.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đạo Thạnh, tính đến tháng 6/2018, xã Đạo Thạnh đạt 13/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó, có 9 tiêu chí đã được các Sở, ngành tỉnh thẩm định và có văn bản công nhận đạt gồm: trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, thu nhập, hộ nghèo, lao động có việc làm,  giáo dục và đào tạo, văn hóa; 4 tiêu chí chưa được Sở, ngành tỉnh thẩm định gồm: quy hoạch, giao thông, thủy lợi, nhà ở dân cư.

Hiện xã Đạo Thành còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: điện, tổ chức sản xuất, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh.

Đối với các tiêu chí chưa đạt, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đạo Thạnh cũng đã đề ra lộ trình và giải pháp cụ thể để thực hiện hoàn thành. Tiêu biểu như đối với tiêu chí điện xã Đạo Thạnh tiếp tục phối hợp với các ngành tổ chức kiểm tra và tuyên truyền các hộ dân sử dụng điện an toàn sau điện kế; phối hợp với Ban công tác các ấp vận động các hộ dân đốn, mé cây xanh trên các tuyến điện trung thế. Hiện tại, Công ty Điện lực Tiền Giang đang thực hiện đầu tư lưới điện cho xã Đạo Thạnh đạt khoảng 90%, trong đó, đang di dời điện kế cho các hộ dân khu vực ấp 5, ấp Long Hòa A và ấp Long Hòa B....

Bên cạnh sự nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đạo Thạnh, xã còn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND TP Mỹ Tho, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể thành phố với xã Đạo Thạnh.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới TP Mỹ Tho đã tổ chức các buổi làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đạo Thạnh để kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã Đạo Thạnh.

Cụ thể vào ngày 9/5/2018, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Mỹ Tho có buổi làm việc với xã Đạo Thạnh để kiểm tra tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Mỹ Tho, xã Đạo Thạnh và Ban lãnh đạo các ấp thảo luận một số nội dung về: công tác lắp đặt hệ thống điện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng cơ sở hạ tầng, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho – Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố để xã Đạo Thạnh hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới thì Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đạo Thạnh cần phối hợp chặt với các ban, ngành thành phố để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt;  củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã, các tiểu ban phục vụ và các tổ công tác; triển khai nhiều giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt, trong đó tập đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích và ý nghĩa thiết thực của việc xây dựng nông thôn mới; tập trung mọi nguồn lực và cả hệ thống chính trị cho công tác xây dựng.nông thôn mới, phấn đấu ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho – Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố yêu cầu các ban, ngành thành phố và UBND xã Đạo Thạnh tập trung mọi nguồn lực và cả hệ thống chính trị cho công tác xây dựng.nông thôn mới

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE