Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 87
  Tổng lượt truy cập: 875865

Chi tiết tin

Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc phường 7 vận động nhân dân thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng Bộ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, công tác chăm lo đời sống nhân dân
12/10/2018

Trong nữa nhiệm kỳ qua (2015 – 2020), thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường 7, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng Bộ phường, công tác chăm lo đời sống nhân dân, vận động Quỹ vì người nghèo, công tác giám sát theo Quyết định số 217- 218 và công tác chuẩn bị cho Đại hội Mặt Trận phường 7 nhiệm kỳ 2019 - 2024 với những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Trong những năm qua, tình hình tư tưởng và tâm trạng của nhân dân phường 7 ổn định, tin tưởng vào đường lối đổi mới, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động do Mặt trận phát động, được nhân dân phường tích cực hưởng ứng, gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước. Người có đạo thực hiện phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”; đồng bào người Hoa yên tâm làm ăn, hòa nhập cộng đồng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động và đạt nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực như: xây dựng  đô thị văn minh, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống thiên tai góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn phường.

Qua công tác tuyên truyền đã củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức trách nhiệm của người dân phường 7 được nâng lên. Từ đó động viên nhau tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động để cùng với Đảng bộ, chính quyền phường hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra theo từng năm.

Từ năm 2015 đến nay, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc phường 7 phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Ban Công tác Mặt trận các khu phố tổ chức lễ phát động và vận động Quỹ “Vì người nghèo” theo từng năm. Hiện quỹ vì người nghèo Mặt Trận phường 7 đang quản lý với số tiền 154.723.000 đồng. Với số tiền này, từ năm 2015 đến nay, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc phường xây dựng và sữa chữa 4 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo và  hộ cận nghèo với kinh phí 100.000.000 đồng.

Hàng năm, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc phường 7 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường vận động nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho các hộ nghèo. Kết quả, đến nay, phường 7 có 15 hộ nghèo, hộ khó khăn được giúp đỡ hàng tháng gồm gạo và các thực phẩm khác với với số tiền 1.900.000đồng/tháng. Bên cạnh đó, từ năm 2015 đến nay, các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác xã hội như tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 1.239 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 33.692.800 đồng.

Thực hiện công tác giám sát theo Quyết định số 217 về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và Quyết định số 218 ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền của Bộ Chính Trị (khóa XI), trong nữa nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 7 tổ chức giám sát được 4 cuộc với nội dung về tình hình triển khai thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; tình hình thực hiện quản lý thu, chi Quỹ Bảo trợ trẻ em; tình hình thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; tình hình thực hiện công tác tư pháp hộ tịch và cán bộ tư pháp hộ tịch. Qua giám sát, các tổ chức, cá nhân tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ bản đúng theo qui trình các văn bản pháp luật quy định, thể hiện khi người dân có yêu cầu giải quyết thủ tục giấy tờ thì được đa số cán bộ hướng dẫn tận tình, rõ ràng và trả hồ sơ đúng thời hạn qui định, các công trình Nhà nước và nhân dân đều được đưa ra dân bàn bạc đóng góp và công khai kinh phí khi công trình đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng đạt yêu cầu chất lượng.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 7 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019- 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội triển khai trong hệ thống Mặt trận các Ban Công tác Mặt trận, các tổ chức thành viên. Xây dựng hoàn thành báo cáo hoạt động của Mặt trận trong nhiệm kỳ 2014- 2019 và phương hướng nhiệm kỳ 2019- 2024. Hiện nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 7 đang tập trung củng cố nhân sự  các Ban Công tác Mặt trận, các thành viên Ủy ban Mặt trận phường và đang thực hiện các bước tiếp theo trong các quyi trình chuẩn bị cho Đại hội.

Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 7  tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng Bộ phường 7 lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015- 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của phường. Tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang. Tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ngày 18/11 để củng cố khối đại đoàn kết trong nhân dân, tăng cường mối liên hệ giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể với nhân dân. Phấn đấu cuối năm có từ 80% trở lên hộ đạt gia đình văn hóa và có nhiều mô hình điển hình tiêu biểu ở khu dân cư được nhân rộng.  Đổi mới nội dung và phương thức triển khai thực hiện có chất lượng các cuộc vận động lớn, với mục tiêu tăng cường tính hiệu quả, thiết thực, phối hợp đồng bộ với những giải pháp giảm nghèo của chính quyền, chăm lo giúp đỡ cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cuộc sống ổn định.

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE