Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 264
  Tổng lượt truy cập: 874266

Chi tiết tin

Tuổi trẻ TPMT sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018
21/09/2018

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Mỹ Tho xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng quê hương” đã phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, mang đậm dấu ấn của thanh niên, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thành phố năm 2018 diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8 được khởi động bằng lễ ra quân, vào ngày 3/6 tại xã Phước Thạnh với trên 300 chiến sĩ tình nguyện tham dự. Ngay sau buổi lễ ra quân, 17/17 đoàn phường xã trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đồng loạt thực hiện các phần việc như: hỗ trợ xây dựng nhà khăn quàng đỏ, vớt lục bình khai thông dòng chảy, cùng với đó là những hoạt động vì cộng đồng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với chặng đường đã qua, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã gặt hái được nhiều kết quả đáng trân trọng, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên được Thành Đoàn Mỹ Tho thường xuyên phối hợp tổ chức với các hình thức phong phú, đa dạng như: tổ chức diễn đàn thanh niên Mỹ Tho khởi nghiệp và phát động cuộc thi ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2018; tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức hội nghị tuyên truyền luật tiếp cận thông tin... Đây được xem là mục tiêu phấn đấu để thanh niên thi đua cống hiến, rèn luyện, thử thách và hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Với chương trình tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thành phố thành lập đội hình chuyên tiếp sức mùa thi, phối hợp chặt chẽ với các điểm thi để hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Kết quả, Thành Đoàn Mỹ Tho vận động hỗ trợ được 800 suất cơm; trên 3.800 chai nước; 400 phần ăn sáng; 100 cây viết, 12 cây dù lớn, 10 cây dù cầm tay và bàn ghế để phục vụ cho chương trình cũng như hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi.

Ngoài ra, Thành Đoàn Mỹ Tho còn vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà khăn quàng đỏ trị giá trên 120.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì an sinh xã hội được Ban chỉ đạo thành phố và phường xã tiếp tục thực hiện với các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Ban Thường vụ Thành Đoàn Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng 110 phần quà trị giá 33.000.000 đồng cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Long. Đoàn TNCS HCM xã Tân Mỹ Chánh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang Cụm Thi đua số 5 tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên vệ sinh nhà Bia ghi danh liệt sỹ xã, thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Đoàn TNCS HCM Phường 2 phối hợp với UBND, UB MTTQVN, Ban Từ thiện Chùa Trường Sanh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người cao tuổi, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với kinh phí gần 40.000.000 đồng.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình khi tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay, em Nguyễn Phước Lộc - sinh viên tình nguyện trường đại học Tiền Giang cho biết: “ Tham gia hoạt động hè đối với em là một việc làm thiết thực ý nghĩa. Em thấy rất vui và tự hào khi được tham gia bởi em có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, em mong rằng hoạt động hè của thành phố Mỹ Tho sẽ phát triển mạnh hơn nữa để phát huy được ý chí của tuổi trẻ, thanh niên là chung tay chung sức giúp đỡ mọi người, thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Mỹ Tho”.

Cùng chung dòng suy nghĩ đó, em Nguyễn Tấn Bảo – học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ: “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay với em là một chiến dịch hữu ích, vì khi tham gia chiến dịch em có thêm nhiều bạn mới, từ đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ học tập đến cuộc sống và được thực hiện nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa”

Bên cạnh đó, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh, Ban chỉ đạo chiến dịch TNTN hè phường 9 còn phối hợp với Ban chỉ đạo chiến dịch TNTN hè phường 1, phường 3, phường 8 và xã Tân Mỹ Chánh tổ chức hội trại hè năm 2018 cho gần 50 em thiếu nhi, học sinh tạo không khí vui tươi sôi nổi.

Tham gia xây dựng nông thôn mới, Đoàn TNCS HCM xã Trung An phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức cho 35 đoàn viên, học sinh, hội viên tham gia dọn cỏ, thu gom rác và trồng hoa tuyến hẻm 2B, ấp Bình Tạo, xã Trung An.

Cho biết về điểm nổi bật của chiến dịch năm nay, chị Dương Thị Hương - Bí thư Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho cho biết: “Qua 2 tháng thực hiện, các hoạt động trọng tâm mà Ban Chỉ đạo chiến dịch thành phố tập trung là đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác chăm lo, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt là việc tổ chức diễn đàn vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Qua diễn đàn này, ban tổ chức mong muốn các em luôn được các tổ chức, cơ quan cũng như đội ngũ cán bộ Đoàn quan tâm, hướng dẫn các em trong việc tham gia vào thế giới công nghệ số, từ đó có thể phát huy được tính tích cực của các trang mạng xã hội, để có thể mang lại cho các em sự an toàn, lành mạnh trong vui chơi, học tập để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất”.

 Những hoạt động đầy ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố Mỹ Tho trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè một lần nữa khẳng định tinh thần xung kích tình nguyện, đi đầu của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Mỹ Tho hiện đại, văn minh, góp phần cùng chính quyền và nhân dân chung tay xây dựng thành phố Mỹ Tho ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là một trong những trung tâm chính trị hành chính của tỉnh Tiền Giang.

Đoàn viên thanh niên vớt lục bình khai thông dòng chảy

 

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE