Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 09/11/2018(12-11)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(09-11)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 165
  Tổng lượt truy cập: 861281

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Thới Sơn và những hoạt động phát huy tinh thần xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc
23/08/2018

Từ nhiều năm qua, phong trào “Tuổi trẻ xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn thực hiện hiệu quả với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, thể hiện rõ vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã hỗ trợ nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia các lớp bồi dưỡng văn hóa, học nghề, các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, tạo việc làm cho người lao động trong đó có thanh niên. Qua đó, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn đã giới thiệu việc làm cho 3 đoàn viên, thanh niên làm việc tại các khu du lịch và khu công nghiệp trong và ngoài thành phố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, ổn định trật tự xã hội. Bên cạnh đó, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn còn giới thiệu vốn từ Ngân hàng Chính sách và Xã hội – chi nhánh tỉnh Tiền Giang cho đoàn viên, thanh niên vay nhằm phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập gia đình. Trong 6 tháng qua, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn giới thiệu 60 đoàn viên, thanh niên được vay vốn với số tiền gần 600.000.000 đồng; giới thiệu 1 đoàn viên vay từ nguồn vốn của Thành Đoàn Mỹ Tho với số tiền 5.000.000 đồng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tặng 313 phần, trị giá 93,9 triệu đồng cho các gia đình, các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện do Thành Đoàn phát động, qua đó thu được 5 đơn vị máu.

Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn còn thể hiện vai trò xung kích trong công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng. Vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn tổ chức lễ thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến công lao các anh hùng, liệt sỹ trong Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tiền Giang, nhà Bia ghi danh liệt sỹ, thăm viếng các gia đình có công với cách mạng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, nhắc nhở thanh niên ngày nay luôn nhớ về những hy sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Ngoài ra, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn còn vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp dụng cụ học tập trong phong trào tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện, chương trình “Thắp sáng ước mơ” và chương trình “Tiếp sức đến trường”, qua đó, Đoàn TNCS HCM xã Thới Sơn đã tặng 10 phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; vận động các em học sinh bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường; cùng chính quyền địa phương tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tham gia tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: dọn cỏ, tỉa mé nhánh cây che khuất tầm nhìn, tháo bảng quảng cáo sai quy định, dọn dẹp các tụ điểm rác trên các tuyến lộ, thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, trồng hoa trên các tuyến đường và trong khuôn viên ủy ban xã, từ đó góp phần tạo cảnh quan thiên nhiên, môi trường xanh – sạch – đẹp. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo Tổ quốc cũng được quan tâm, đẩy mạnh.

Có thể nói, với các hoạt động xung kích tình nguyện trên, tuổi trẻ Thới Sơn đã góp phần giáo dục, rèn luyện thêm cho đoàn viên, thanh niên về lòng nhân ái, tình đoàn kết, tình yêu quê hương, đất nước, nhất là trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE