Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)        
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 332
  Tổng lượt truy cập: 873979

Chi tiết tin

Trường THCS Trịnh Hoài Đức: vượt khó dạy tốt, học tốt.
19/07/2018

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, tập thể sư phạm trường THCS Trịnh Hoài Đức đã không ngừng cố gắng vươn lên thi đua dạy tốt – học tốt, gặt hái được nhiều thành tích và được đánh giá là điểm sáng về chất lượng giáo dục của TP Mỹ Tho.

Trường THCS Trịnh Hoài Đức được thành lập vào tháng 12/2008 ( trước đó là cơ sở II của trường THCS Xuân Diệu ), trên cơ sở tiếp nhận cơ sở vật chất từ trường Công nhân Kỹ thuật Giao thông Tiền Giang ( tọa lạc tại số 65 Trịnh Hoài Đức, P.2, TP Mỹ Tho ). Với sự cố gắng không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường, chất lượng giáo dục trong năm học vừa qua của trường THCS Trịnh Hoài Đức được ngành Giáo dục-đào tạo TP Mỹ Tho đánh giá cao. Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy, tất cả giáo viên nhà trường sử dụng giáo án điện tử nhằm nâng cao hiệu quả giờ học, kích thích, khơi gợi ở học sinh sự hiểu biết và niềm hăng say, hứng thú trong học tập. Ban giám hiệu nhà trường cũng chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua việc tăng cường bồi dưỡng tại chổ về chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đồng thời khuyến khích và tạo điều kiện đưa giáo viên về trên tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Trong năm học 2017 – 2018, trường THCS Trịnh Hoài Đức huy động 454 học sinh ở bốn khối lớp: 6, 7, 8, 9. Trong năm học này trường đã tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu như: đổi mới công tác quản lý, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho giáo viên, đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy, quan tâm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu….Tất cả những việc làm này đã có tác động tích cực, hiệu quả đến việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Với sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, trong năm học 2017 – 2018, trường THCS Trịnh Hoài Đức đạt được nhiều kết quả phấn khởi: có 436 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, đạt tỷ lệ 96,8%; 443 học sinh có học lực từ trung bình trở lên, đạt tỷ lệ 98,4%; tỷ lệ chuyên cần đạt trên 98%, duy tri sĩ số trên 99,1%; tham gia hội thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học đạt 1 giải khuyến khích cấp tỉnh; thi hội thi máy tính cầm tay đạt 2 giải khuyến khích cấp thành phố; tham gia Hội khỏe Phù Đổng và thể dục thể thao đạt 2 huy chương bạc, 5 huy chương đồng. Trường THCS Trịnh Hoài Đức duy trì hoạt động của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các hoạt động sinh hoạt tập thể, hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn; tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động như: giúp đỡ học sinh gia đình chính sách, hộ nghèo; ủng hộ học sinh vượt khó học tốt, mua tăm tre của Hội người mù....

 Được sự quan tâm của các ngành, các cấp, hiện nay cơ sở vật chất của trường THCS Trịnh Hoài Đức đã từng bước được xây dựng khang trang xanh sạch đẹp, đáp ứng sự mong muốn của thầy trò trường THCS Trịnh Hoài Đức trong nhiều năm qua nhằm đảm bảo cho quá trình giảng dạy và học tập, từ đó thu hút được đầu vào và chất lượng giáo dục từng bước cũng được nâng lên.

Trường THCS Trịnh Hoài Đức khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2017-2018

 

 

                                                                           Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE