Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 53
  Tổng lượt truy cập: 907018

Chi tiết tin

Trưởng khu phố nhiệt tình – hết lòng vì người nghèo
07/03/2017

Hơn 18 năm làm trưởng khu phố 11 – Phường 6, TP Mỹ Tho ông Nguyễn Văn Đức được nhiều người khen ngợi về sự năng động, nhiệt tình và hết lòng vì người nghèo.

Ông Nguyễn Văn Đức sinh ra tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Năm 1977, khi tròn 20 tuổi ông Đức bắt đầu tham gia công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ - Công an Tiền Giang. Đến năm 1982, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Đức xin nghỉ làm và chuyển về sinh sống tại khu phố 11, Phường 6 cho đến nay. Năm 1999, ông Nguyễn Văn Đức được nhân dân trong khu phố 11 quý mến, tin tưởng bầu giữ chức trưởng khu phố.

Ông Nguyễn Văn Đức bộc bạch “Ngay từ những ngày đầu làm trưởng khu phố, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các công việc được chính quyền Phường 6 và nhân dân giao cho. Lúc bấy giờ, khu phố còn tới 28 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ gần 6,9% so với tổng số hộ dân trên địa bàn, đây là điều tôi trăn trở, tôi luôn nghĩ làm sao để nâng cao đời sống nhân dân, giảm dần tỷ lệ hộ nghèo. Để đạt được mục tiêu này, tôi đã cùng ban lãnh đạo khu phố thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: hỗ trợ vốn, giới thiệu việc, tặng các nhu yếu phẩm vào hàng tháng và các dịp lễ, tết…”

Đặc biệt để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, từ năm 2012, ông Nguyễn Văn Đức đã thành lập Tổ Công tác từ thiện, do ông quản lý. Ban đầu, ông trích 400.000 đồng từ tiền lương hàng tháng của mình để mua gạo tặng các hộ nghèo trong khu dân cư; dần dần mọi người thấy được sự nhiệt tình, tấm lòng nhân ái của ông nên đã tự nguyện tham gia đóng góp quỹ cho Tổ Công tác từ thiện này. Hiện nay, hàng tháng có từ 5-10 nhà hảo tâm đóng góp tiền mặt và hiện vật tặng cho 40 hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 2.000.000 đồng/ tháng. Việc tặng quà này đã duy trì xuyên suốt tại khu phố 11, Phường 6 gần 5 năm qua. Nhờ thực hiện tốt công tác giảm nghèo, hiện toàn khu phố 11, Phường 6 chỉ còn 16 hộ nghèo, đa số người dân có đời sống khá giả, nhà cửa khang trang sạch, đẹp, có đầy đủ phương tiện nghe nhìn và phương tiện đi lại.

Không chỉ vậy, khi các hộ gia đình trong khu phố có hữu sự, gặp khó khăn, hoạn nạn, ông Đức còn tìm cách giúp đỡ như: vận động nhà hảo tâm hỗ trợ, liên hệ với các địa chỉ nhân đạo, chương trình hỗ trợ người nghèo… để các trường hợp này có điều kiện vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Cụ thể, như trường hợp của em Nguyễn Hồng Thắm – ngụ khu phố 11, Phường 6, bị bệnh suy tủy, nhờ sự giới thiệu của ông Đức với chương trình Địa chỉ nhân đạo của Đài Phát thanh – truyền hình Tiền Giang, em Nguyễn Hồng Thắm được các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84 triệu đồng để chữa bệnh.

Thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trong thời gian qua, ông Đức cùng ban công tác mặt trận khu phố tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chuẩn gia đình văn hóa và các danh hiệu văn hóa khác. Qua đó, hàng năm, toàn khu phố 11 có trên 99% hộ dân đăng ký thực hiện xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa. Qua bình xét, hàng năm, có từ 96-98% số hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa; từ năm 2008 đến nay, khu phố đều được tái công nhận khu phố văn hóa, khu phố an toàn về an ninh trật tự.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Đức đã lãnh đạo khu phố thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao hàng năm. Với những nỗ lực đó, qua đánh giá, xếp loại, năm 2016, khu phố 11 đạt hạng nhì trong phong trào thi đua. Riêng cá nhân, ông Đức qua 18 năm làm trưởng khu phố, ông vinh dự được nhận nhiều giấy khen của UBND TP Mỹ Tho, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Mỹ Tho và UBND Phường 6 trong thực hiện các phong trào thi đua và chương trình giảm nghèo việc làm.                                       

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE