Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 95
  Tổng lượt truy cập: 894238

Chi tiết tin

Trần Thị Hồng – Gương sáng phụ nữ làm kinh tế giỏi
22/08/2018

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ và bản tính chăm chỉ, cần cù, dám nghĩ dám làm, chị Trần Thị Hồng ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh xây dựng cho mình một nền kinh tế vững chắc với mô hình sản xuất trồng dừa xiêm đỏ, nuôi heo rừng và kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm.

Trước đây gia đình của chị Trần Thị Hồng có truyền thống trồng lúa, công việc rất vất vã và giá cả thị trường không ổn định và chi phí cao. Qua nghiên cứu về thổ nhưỡng đất và giống cây trồng ở địa phương, chị Hồng quyết định chuyển sang trồng dừa xiêm đỏ, vì loại cây trồng này có sức sống mạnh, ít công chăm sóc, tuổi thọ cao, hàng tháng đều có thu nhập.

Đầu năm 1996, chị Hồng lên vườn 3.000m2 đất  trồng  90 gốc dừa xiêm đỏ. Nhờ chịu khó chăm sóc và thực hiện qui trình 4 đúng, 1 phải 5 giảm nên năng suất dừa đạt khá cao, đồng thời giá cả ổn định giao động từ 40.000 đến 70.000 đồng/12 trái. Sau 3 năm trồng thử nghiệm, chị Hồng thấy cây dừa ít tốn công chăm sóc và lợi nhuận khá cao nên chị quyết định đầu tư thêm 3.000m2 đất còn lại. Hàng năm sau khi trừ chi phí chị Hồng lãi trên 130 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chị Hồng còn tận dụng đất vườn để xây dựng chuồng trại chăn nuôi heo rừng để tăng thêm thu nhập. Hiện nay, chị nuôi 3 con heo nái, 1 con heo giống và 10 con heo con. Hàng năm trừ hết chi phí, gia đình chị Hồng thu lãi trên 80 triệu đồng.

Làm vườn và chăn nuôi đạt hiệu quả nhờ chị Hồng chịu khó học hỏi kinh nghiệm và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đưa vào sản xuất như bón phân theo màu lá, thường xuyên thăm vườn sớm phát hiện bệnh và điều trị. Thường xuyên vệ sinh cho cây trồng thông thoáng sạch sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất tốt giúp cây phát triển xanh tươi, tăng năng suất.

Ngoài việc trồng trọt và chăn nuôi có hiệu quả, chị Hồng còn đầu tư kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm để tăng thêm thu nhập. Hàng năm trừ hết vốn và chi phí chị Hồng có lãi trên 150 triệu đồng.

Để chia sẻ thêm về công việc kinh doanh của mình, chị Trần Thị Hồng ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh cho biết: “Kinh doanh mua bán lúc đầu gặp khó khăn, dần dần từ buôn bán nhỏ lẻ cho đến nay buôn bán kinh doanh đầy đủ các mặt hàng. Có khoảng kinh tế khá giả, tôi hỗ trợ những hộ trong ấp gặp nhiều khó khăn. Tôi mong rằng qua việc kinh doanh hay là người phụ nữ trong gia đình hãy cố gắng vươn lên làm giàu bằng chính bản thân, năng lực của mình”.

Năm 1996, chị Hồng được nhân dân tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản số 13 và năm 2016 chị Hồng được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp Bình Phong. Dù ở cương vị nào chị cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được UBND và Hội Nông dân xã Tân Mỹ Chánh đánh giá cao. Để hiểu biết thêm về gương nông dân Trần Thị Hồng, ông Phạm Minh Quân – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Mỹ Chánh cho biết: “Chị Hồng là một hội viên, cán bộ của Hội chị là gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Chị có tấm lòng từ thiện để giúp đỡ bà con, sống rất chan hòa, tình nghĩa, xứng đáng là cán bộ Hội gương mẫu, tiêu biểu trong hội viên nông dân, xứng đáng để mọi người noi theo. Chị Hồng tích cực tham gia các phong trào, đặc biệt nâng chất 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới”.

Với sự nỗ lực trong thời gian qua, chị Trần Thị Hồng được công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền.

Chị Trần Thị Hồng đang kiểm tra hàng chuẩn bị giao cho khách

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE