Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 226
  Tổng lượt truy cập: 907603

Chi tiết tin

Trần Thanh Tuyền - Người thủ lĩnh thanh niên học tập và làm theo lời Bác
11/02/2019

“Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, bản thân tôi sẽ tiếp tục phát động trong đoàn viên, thanh niên cống hiến và thực hiện tốt lời bác Hồ dạy, quyết tâm tăng cường công tác giáo dục chính trị, đặc biệt là tạo điều kiện để mỗi đoàn viên, thanh niên phường 2 thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó là lời hứa đầy quyết tâm của chị Trần Thanh Tuyền - Phó bí thư Đoàn TNCS HCM – Chủ tịch Hội LHTNVN phường 2, là một trong những tấm gương sáng điển hình trong phong trào thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tham gia công tác Đoàn – Hội tại phường 2, thành phố Mỹ Tho vào năm 2012, với nhiệm vụ là Phó Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTNVN Phường 2. Với niềm say mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đặc biệt, với khả năng dạng dĩ trước đám đông, rành rõi các kỹ năng trong công tác sinh hoạt Đoàn, Hội, Thanh Tuyền luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; với sự hòa đồng luôn đem lại tiếng cười và tạo được sự tin tưởng của các đoàn viên, thanh niên, chị Trần Thanh Tuyền luôn suy nghĩ làm thế nào để cùng Ban Chấp hành Đoàn – Hội tập hợp được đông đảo thanh niên đến với các hoạt động Đoàn, Hội. Với suy nghĩ đó, chị luôn chủ động đề ra các hoạt động Đòan – Hội phù hợp với tình hình cơ sở, đề xuất lãnh đạo nhiều giải pháp nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Chị tổ chức nhiều hoạt động nhằm củng cố họat động Hội và phong trào thanh niên Phường 2, cũng như tổ chức thực hiện nhiều công trình thanh niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sơ như: vận động trao 21 suất học bổng trị giá 4,2 triệu đồng cho các học sinh vượt khó học tốt; tặng 160 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình đêm hội trăng rằm; thực hiện 48 công trình thanh niên giữ vệ sinh, tháo các biển quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường thanh niên tự quản và trồng 52 cây hoa xung quanh trạm y tế Phường 2, nhằm tạo cảnh quan xanh đẹp; phối hợp với trạm y tế, Hội Chữ thập đỏ tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 30 triệu đồng trong các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Tháng thanh niên.

Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, trong năm 2018, chị Trần Thanh Tuyền phối hợp với Đoàn TNCS HCM phường 2 giới thiệu 11 lượt đoàn viên, thanh niên vay vốn từ ngân hàng Chính sách và Xã hội - chi nhánh Tiền Giang với số tiền gần 150 triệu đồng để phát triển kinh tế; phối hợp với Đoàn TNCS HCM Phường 4 tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên đến tham quan và học tập kinh nghiệm tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Phường và giới thiệu đoàn viên, thanh niên vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Khi cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đang trở thành phong trào thi đua hào hứng trong thanh niên và toàn xã hội. Chị Trần Thanh Tuyền hăng hái đề ra các mục tiêu học tập Bác và quyết tâm thực hiện. Càng học Bác, chị càng hăng say sáng tạo trong công tác Đòan – Hội, bằng việc tổ chức cho đoàn viên , thanh niên nhiều đợt học tập và làm theo lời bác như: kể chuyện về Bác, thi hát về Bác, nói chuyện chuyên đề, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký chương trình học tập và làm theo lời Bác…Nhờ đó, tinh thần hăng say làm việc của đoàn viên, thanh niên ngày càng được nâng cao, nhận thức và hành động của đòan viên, thanh niên được nâng lên.

Chị Trần Thanh Tuyền chia sẻ: “Đối với tôi việc học tập và làm theo lời Bác là một việc làm rất quan trọng. Khi học theo Bác, tôi thấy mình sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên tổ chức các hoạt động xung kích vì cuộc sống công đồng để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng phường 2 ngày càng văn minh. giàu đẹp”.

 Nhận xét về người thủ lĩnh thanh niên này, anh Trần Minh Thuận- Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho cho biết: “Đồng chí Trần Thanh Tuyền là một trong những thanh niên tiêu biểu của thành phố Mỹ Tho. Trong thời gian qua, đồng chí Thanh Tuyền luôn nhiệt tình, năng nỗ với các mặt công tác, các hoạt động xung kích của tuổi trẻ như: hoạt động xung kích vì cộng đồng, đoàn kết tập hợp thanh niên. Các hoạt động này của đồng chí Tuyền được Thành Đoàn Mỹ To ghi  nhận và đánh giá cao”.

Với nỗ lực bản thân và Ban Chấp hành Đoàn – Hội phường, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên phường 2 luôn được Thành Đoàn Mỹ Tho ghi nhận và đánh giá cao. Riêng chị Trần Thanh Tuyền được nhận nhiều giấy khen của UB Hội LHTN tỉnh Tiền Giang, Tỉnh Đoàn Tiền Giang, UBND thành phố Mỹ Tho và Thành Đoàn Mỹ Tho về thành tích xuất sắc trong công tác Đòan – Hội, trong thực hiện Chỉ thị 05của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2017. Và mới đây, chị Trần Thanh Tuyền vinh dự được UBND thành phố Mỹ Tho tuyên dương là 1 trong 10 gương mặt trẻ thành phố năm 2018.

Trần Thanh Tuyền (thứ 3 từ phải qua) được Thành Đoàn Mỹ Tho tuyên dương khen thưởng

 

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE