Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 388
  Tổng lượt truy cập: 878186

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho với các hoạt động phát triển ngành thương mại
28/11/2018

Trong thời gian qua, UBND TP Mỹ Tho thường xuyên rà soát bổ sung, điều chỉnh quy hoạch phát triển hạ tầng thương mại trên địa bàn, trong đó, tập trung vào việc quy hoạch hệ thống chợ phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch phát triển thương mại của tỉnh và khu vực; phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, khai thác nhiều nguồn vốn, đặc biệt là vốn xã hội hóa để nâng cấp, xây dựng mới một số chợ theo quy hoạch. Đồng thời, thông qua việc thực hiện công tác xã hội hóa đầu tư chợ đã từng bước kiện toàn, chuyển đổi mô hình ban quản lý chợ, tổ quản lý chợ sang doanh nghiệp kinh doanh khai thác và quản lý chợ theo quy định tại Nghị định số 02 của Chính phủ.

Kết quả, hệ thống thương mại trên địa bàn thành phố ngày càng được cải thiện và phát triển rộng khắp với đa dạng các loại hình từ truyền thống đến hiện đại, đồng thời cũng luôn được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương, mua bán của nhân dân và đảm bảo điều kiện kinh doanh văn minh, sạch đẹp.

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay  TP Mỹ Tho đã kêu gọi đầu tư Trung tâm Thương mại Mỹ Tho(Lê Lợi - Phường 1) đã lựa chọn được nhà đầu tư, dự kiến thời gian xây dựng cải tạo là 9 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng; Khu Thương mại - dịch vụ Mỹ Tho (đường Lê Văn Phẩm - phường 5); chợ trái cây phường 4, Vòng Nhỏ phường 6 đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục mời gọi đầu tư; đối với 2 chợ tiêu dùng - phường 5, chợ đêm Mỹ Tho - phường 6, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh đã có văn bản hướng dẫn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án; Phố đặc sản phường 6 đang triển khai thực hiện.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 14 chợ (giảm 1 chợ: chợ đêm phường 8 giải thể do hoạt động không hiệu quả), 4 siêu thị, 1 Trung tâm thương mại và 1 Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, 2 kho xăng dầu và trên 80 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, hệ thống chuỗi cửa hàng được phân bố rộng khắp. Bên cạnh đó, thành phố đã thu hút đầu tư phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ như: ngân hàng, viễn thông, vận tải, bảo hiểm, du lịch, giáo dục, y tế, bất động sản… phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và người dân.

Hoạt động các chợ trên địa bàn giữ được sự ổn định, góp phần vào công tác bình ổn thị trường, thực hiện tốt công tác quản lý về trật tự kinh doanh, niêm yết giá và phương tiện cân đo, về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn phòng, chống cháy nổ theo qui định. Cơ sở vật chất của các chợ được quan tâm đưa vào ghi vốn để sửa chữa, cải tạo. Các siêu thị và các cửa hàng bình ổn giá của các Hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn đã góp phần quản lý và bình ổn giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp lễ, tết hàng năm.

TP Mỹ Tho cũng đã triển khai mời gọi, thu hút đầu tư phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ như du lịch, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, vận tải, bất động sản… trên địa bàn thành phố. Toàn thành phố hiện nay có 7 Công ty bảo hiểm, 7 doanh nghiệp viễn thông, 21 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng thương mại, 9 tuyến xe buýt (tăng 03 tuyến gồm: Duy Quý, Hùng Hiếu, Tân Lập thành) và 3 công ty kinh doanh dịch vụ taxi (tăng 2 công ty gồm: OPen 191, Vinagol 68) hoạt động trên địa bàn thành phố, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu đi lại và giao thương của nhân dân trong tỉnh và các địa bàn lân cận.

Các hoạt động trên đã góp phần đưa hoạt động thương mại - dịch vụ của thành phố ổn định, duy trì mức tăng trưởng khá.

Siêu thị Nguyễn Kim - Chi nhánh Mỹ Tho

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE