Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 90
  Tổng lượt truy cập: 907055

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I năm 2018 theo chiều hướng tích cực
05/06/2018

Trong quý I năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Mỹ Tho nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng cao, đặc biệt là sản xuất công nghiệp, các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trong quý I năm 2018, TP Mỹ Tho thực hiện được trên 6.422 tỷ đồng, tăng 12,86% so cùng kỳ, trong đó khu vực quốc doanh thực hiện được 1.530 tỷ đồng và ngoài quốc doanh là 4.892 tỷ đồng. Tỷ lệ này cho thấy sự năng động, hiệu quả trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ của thành phần kinh tế tập thể cá thể và tư nhân. Các ngành công nghiệp chế biến cũng tăng trưởng khá cao; giá trị sản xuất công nghiệp đến nay thực hiện được 8.381 tỷ đồng, tăng 8,86% so với cùng kỳ. Các ngành có giá trị sản xuất tăng trưởng cao so cùng kỳ năm trước là chế biến thủy sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi, may mặc... Sự đa dạng của ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của TP Mỹ Tho không chỉ là làm ra sản phẩm phục vụ cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu mà còn là sự phong phú về chủng loại đối với các nhu cầu về tiêu dùng, sản xuất, xây dựng và ứng dụng vào các lĩnh vực, ngành nghề khác.

Trong quý I năm 2018, tổng sản lượng đánh bắt, nuôi trồng thủy sản toàn thành phố đạt 10.503 tấn. Về chăn nuôi, tình hình phát triển đàn và chăn nuôi ổn định, không có dịch bệnh xảy ra, tổng số lượng đàn hiện có 6.280 con bò, 24.690 con heo và hơn 468.000 con gia cầm các loại. Cây lâu năm và cây ăn quả hiện có diện tích trồng trên 3.626 ha, trong quý I sản lượng đạt 8.446 tấn.

Lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng được Thành ủy, UBND thành phố quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực. Trong quý I năm 2018, TP Mỹ Tho triển khai thi công 25 công trình xây dựng cơ bản, đang thực hiện giải tỏa mặt bằng 3 công trình, trong giai đoạn thực hiện thủ tục theo quy định 33 công trình.

Ông Đinh Ngọc Tùng – Trưởng Phòng Kinh tế TP Mỹ Tho cho biết: “Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong quý I năm 2018, TP Mỹ Tho tiếp tục củng cố nâng chất các tiêu chí đối với 3 xã Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong và Trung An. Và tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với 3 xã còn lại gồm: Đạo Thạnh, Phước Thạnh và Thới Sơn. Hiện nay xã Đạo Thạnh, Thới Sơn và Phước Thạnh đạt từ 13-15 tiêu chí của Bộ Tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.”

Cùng với lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, thành phố luôn quan tâm đẩy mạnh phát triển lĩnh vực văn hóa – xã hội. Chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên rõ rệt, quy mô trường lớp ngày càng được mở rộng. Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa, thông tin, truyền thanh và thể dục thể thao tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của thành phố - nhất là trong dịp Tết nguyên đán và các ngày lễ lớn.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2018 đã góp phần làm thay đổi diện mạo TP Mỹ Tho theo hướng đô thị văn minh, nâng cao đáng kể đời sống của đại đa số nhân dân; đồng thời đây là tiền đề quan trọng để thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong quý II và cả năm 2018.

Người dân mua sắm tại cửa Hàng bách hóa trung tâm của HTX Thương mại dịch vụ Phường 1.

 

 

 

                                         Nhất Thi

 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE