Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 93
  Tổng lượt truy cập: 894236

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho tổ chức chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019
16/10/2018

Nhằm trang bị những kiến thức bơi và những động tác bơi cơ bản, từng bước xóa mù bơi, phòng chống tai nạn đuối nước góp phần bảo vệ tính mạng cho học sinh trên địa bàn thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm TDTT thành phố vừa tổ chức lễ khai giảng chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019.

Để thực hiện chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019 đạt kết quả cao, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho phát động phong trào phổ cập bơi phòng – chống tai nạn cho học sinh, bà cho biết: “Hàng năm bình quân có 5 đến 6 trẻ em dưới 16 tuổi chết đuối do không biết bơi đây là nỗi đau, sự mất mát của gia đình, xã hội và là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Xuất phát từ thực tế nêu trên, để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em thành phố Mỹ Tho, công tác phổ cập kiến thức và kỹ năng bơi lội cơ bản cho trẻ em là việc làm cấp bách trước mắt và lâu dài của sự nghiệp chăm sóc bảo vệ trẻ em thành phố nhằm hạn chế tai nạn sông nước, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho trẻ em, gia đình và xã hội. Chúng ta hãy nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn nữa về tác dụng, lợi ích thiết thực cảu bơi lội. Trên cơ sở đó nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác phòng – chống tai nạn cho trẻ em, quan tâm hơn nữa đến sức khỏe, tính mạng của con cháu chúng ta, chủ động tự giác sớm đưa các cháu đi học bơi phòng chống tai nạn sông nước”.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo Chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh Tiền Giang về các nội dung phòng – chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh, tại buổi lễ khai giảng chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho cho biết thêm về chương trình này, ông cho biết: “Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm TDTT thành phố tổ chức các lớp phổ cập bơi cho các em học sinh bậc tiểu học từ năm học 2011 – 2012 đến nay với tinh thần quyết tâm cao tất cả vì học sinh thân yêu, ngành đã từng bước xoá mù về bơi lội cho học sinh, đồng thời từng bước đẩy lùi những tai nạn về đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thành phố. Lớp phổ cập bơi và phòng chống tai nạn sông nước nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức bơi lội phòng chống tai nạn sông nước cho các em học sinh, dạy các em biết bơi phòng chống đuối nước. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa để góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh giúp các em tránh được nguy cơ đuối nước khi gặp những tình huống xấu. Đây là hoạt động thể thao mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh và học sinh”.

Chương trình phổ cập bơi cho học sinh được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018, giai đoạn 2 từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2019). Đối với giai đoạn 1 năm học 2018 – 2019, thành phố Mỹ Tho có trên 1.100 học sinh của 11 trường tiểu học, THCS gồm: Thiên Hộ Dương, Lê Quý Đôn, Nguyễn Trãi, Đinh Bộ Lĩnh, Hồ Văn Nhánh, Kim Đồng, Tân Tỉnh, Âu Dương Lân, Mỹ Hưng, Hoàng Hoa Thám và Học Lạc tham gia. Trong thời gian 20 tiết, các em học sinh sẽ được hướng dẫn chương trình bơi an toàn “Bơi phổ cập và bơi sống sót” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, phương pháp kỹ thuật bơi ếch, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cơ bản trong việc cứu bạn khi gặp đuối nước.

Các em tham dự chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019 sẽ được kiểm tra đầu vào để phân loại, đánh giá năng lực và khả năng của từng em. Căn cứ vào khả năng thực tế của từng em để bố trí huấn luyện viên và có giáo án giảng dạy phù hợp. Riêng các em đã biết bơi sẽ được dạy kiểu bơi thứ hai là kiểu bơi trườn sấp. Vận động xã hội hóa từ phụ huynh học sinh, sự hỗ trợ, đóng góp của các cá nhân, tập thể, đơn vị tài trợ để tổ chức các lớp học. Sau khi kết thúc khóa học, Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho sẽ tổng hợp kết quả kiểm tra thông báo về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các trường có học sinh tham gia khóa học. Kết thúc chương trình phổ cập bơi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm TDTT thành phố sẽ tổ chức thi đấu cho các em đạt kết quả cao nhằm khuyến khích các em tích cực tập luyện, qua đó tuyển chọn các em có tố chất bổ sung vào đội năng khiếu bơi lội của thành phố.

Chia sẻ cảm nhận của mình khi tham gia chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019, em Nguyễn Huy Phong - học sinh lớp 38 trường tiểu học Lê Quý Đôn cho biết: “Đây là lần đầu tiên em cùng các bạn tham gia lớp phổ cập bơi, trong lòng em cảm thấy rất háo hức, nôn nao vì mình sắp được trang bị những kỹ năng mới mà em cảm thấy rất cần thiết cho hành trang sau này, đó là kỹ năng bảo vệ trong môi trường nước. Qua lớp này, em sẽ biết được những kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, em có thể tự tin cùng gia đình vui chơi, tắm biển, đi tham quan du lịch trong dịp nghỉ hè, em có thể tự bảo vệ bản thân tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình vui chơi, sinh hoạt cũng như biết cách ứng phó người bị tai nạn đuối nước. Qua đó, cũng giúp em rèn luyện sức khỏe đê em luôn khỏe mạnh, học tốt, tránh xa các tai, tệ nạn xã hội, em cảm thấy rất an tâm khi được học bơi trong môi trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ”.

Việc tổ chức chương trình phổ cập bơi cho học sinh, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về lợi ích, tác dụng của bơi lội đối với sức khỏe, nâng cao tầm vóc, thể trạng, qua đó tích cực tham gia tập luyện thường xuyên, góp phần phòng chống tai nạn đuối nước, bảo vệ tính mạng học sinh và thúc đẩy phong trào bơi lội của thành phố Mỹ Tho ngày càng phát triển.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại lễ khai giảng chương trình phổ cập bơi cho học sinh năm học 2018 – 2019”

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE