Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 367
  Tổng lượt truy cập: 894061

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho thực hiện hiệu quả việc trồng, chăm sóc và quản lý cây xanh đô thị
26/11/2018

Thực hiện Đề án số 06 của Thành ủy Mỹ Tho, trong thời gian qua, thành phố tập trung thực hiện hiệu quả công tác trồng, chăm sóc và quản lý cây xanh đô thị nhằm từng bước xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, thân thiện, văn minh.

Trong những năm qua, việc phát triển hệ thống cây xanh đô thị tại TP Mỹ Tho được các cấp chính quyền đầu tư, đặc biệt từ năm 2016, Thành ủy Mỹ Tho ban hành Đề án số 06 về trồng, chăm sóc, quản lý cây xanh đô thị và đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố nên công tác này càng được thành phố và các phường, xã quan tâm chú trọng thực hiện. Từ năm 2016-2018, thành phố đã cải tạo, thay thế hệ thống cây xanh đường phố với trên 850 cây xanh các loại trên các tuyến đường như: Đinh Bộ Lĩnh, Ấp Bắc, Phan Văn Khỏe, Nguyễn Minh Đường, Lê Lợi, Nguyễn Thị Thập, Lê Văn Phẩm. Bên cạnh đó, thành phố còn đầu tư trồng mới 1.073 cây xanh tại các tuyến đường mới như: Nguyễn Công Bình, Phạm Thanh, đường huyện 93, đường huyện 94, đường tỉnh 879B, đường huyện 86B, đường huyện 86C, đường Nguyễn Ngọc Ba, đường vào trường THPT Chuyên Tiền Giang, đường Trần Nguyên Hãn, đường cặp kênh Bình Phong. Thành phố đầu tư trồng mới trên 6.200 m2 thảm xanh tại khu vực đường huyện 94C, đường huyện 92, mảng xanh dưới chân cầu Nguyễn Công Bình, công viên khu phố 3, P.2. Hàng năm, thành phố đều duy trì thực hiện thường xuyên công tác cắt cành, tỉa tán, hạ độ cao...của các cây xanh trên những tuyến đường nội ô thành phố nhằm hạn chế tối đa hiện tượng cây ngã, đổ trong khu vực đô thị, đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ. Ông Phạm Hoàng Bảo- Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Mỹ Tho cho biết: “ Qua thời gian thực hiện đề án, thành phố đã đạt được một số kết quả nhất định, so với mục tiêu thì đã đạt được trên 50% so với kế hoạch đặt ra của đề án. Trong thời gian tới, để đạt được mục tiêu của đề án đặt ra đến năm 2020, bên cạnh công tác trồng và chăm sóc cây xanh đô thị, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng để nâng cao nhận thức, góp phần vào công tác quản lý cây xanh ngày càng tốt hơn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp xâm hại, bức tử cây xanh, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây xanh thành phố...”.

Đến nay, hệ thống cây xanh đô thị tại nhiều tuyến đường trên địa bàn được thành phố trồng, chăm sóc, quản lý tốt...với trên 12.900 cây các loại như: dầu, xà cừ, me chua, sao, bồ đề, lim, viết. Việc trồng cây xanh được TP Mỹ Tho thực hiện đúng theo kế hoạch hàng năm, nhiều chủng loại cây trồng được lựa chọn thay thế phù hợp với điều kiện của địa phương. Hệ thống cây xanh tại TP Mỹ Tho được phát triển tương đối với nhiều loại hình cây xanh trong hệ thống mảng xanh đô thị. Các chủng loại cây xanh đã phát triển và thích hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu của thành phố...Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi, thành phố còn gặp một số khó khăn nhất định làm ảnh hưởng  đến chất lượng quy hoạch và phát triển hệ thống cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố. Ông Phạm Hoàng Bảo- Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Mỹ Tho cho biết: “ thành phố còn một số khối lượng công việc chưa thực hiện hoàn chỉnh như: việc khảo sát, đánh giá hiện trạng trên toàn địa bàn thành phố để có cơ sở lập kế hoạch tổng thể để dần thay thế cây xanh phù hợp với quy định của tỉnh; chưa thực hiện việc rà soát, đánh giá để có phương án bảo tồn một số loại cây đạt tiêu chuẩn; còn xảy ra nhiều trường hợp bức tử cây xanh, chặt hạ cây xanh không xin phép...Tất cả các hạn chế này sẽ được thành phố tiếp tục tập trung thực hiện và khắc phục trong thời gian tới...”

Có thể nói, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Mỹ Tho đã quan tâm thực hiện nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị nhằm xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, đặc biệt thành phố đã và đang tập trung thực hiện Đề án số 06 về trồng, chăm sóc, quản lý cây xanh đô thị và đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố, trong đó việc lựa chọn và trồng cây xanh phù hợp với đô thị đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện và đã đạt được những kết quả phấn khởi, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về đô thị Mỹ Tho-đô thị loại I trực thuộc tỉnh Tiền Giang. Trong thời gian tới, TP Mỹ Tho sẽ tiếp tục duy trì việc trồng và quản lý cây xanh đường phố theo mục tiêu Đề án số 06 của Thành ủy Mỹ Tho đề ra: đến năm 2020, trồng mới 2.000 cây xanh và 10.000m2 thảm cỏ, thảm hoa, bồn hoa phù hợp với điều kiện hạ tầng kỹ thuật hiện có trên địa bàn, qua đó góp phần đảm bảo tỷ lệ cây xanh, bảo vệ và gìn giữ cây xanh trong thành phố nhằm mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng hướng tới đô thị xanh, sạch đẹp, bền vững.      

                        

Cây xanh trên địa bàn TP Mỹ Tho phát triển xanh-sạch-đẹp...                    

                                                               Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE