Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 233
  Tổng lượt truy cập: 894812

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho tập trung xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020
23/08/2018

Đề án Xây dựng Mỹ Tho thành thành phố thông minh (TPTM) giai đoạn 2017 - 2020 (còn gọi là Smart City) đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đề án được xây dựng dựa trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và UBND tỉnh Tiền Giang.

Nội dung xây dựng thành phố thông minh bao gồm: Chính quyền điện tử thông minh, Wifi thông minh, camera thông minh, du lịch thông minh, hệ thống thông tin địa lý (Gis), hệ thống giám sát môi trường, cảnh báo độ mặn, giao thông thông minh, hệ thống điều hành dữ liệu đô thị trung tâm (tập trung), hạ tầng ICT và các hệ thống thông tin khác.

Việc xây dựng thành công TP Mỹ Tho thành thành phố thông minh góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn; đưa Mỹ Tho trở thành một trong những địa phương có hệ thống quản trị đô thị tốt nhất.

Với việc xây dựng các hệ thống thông tin thông minh, doanh nghiệp được cung cấp môi trường phát triển càng tiện ích, ưu việt; người dân, doanh nghiệp được sử dụng các dịch vụ trên mạng ở các cấp độ khác nhau và được cung cấp thông tin một cách minh bạch, thuận lợi, kịp thời…, góp phần giảm thiểu thời gian, công sức trong giao dịch hành chính với chính quyền, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh tế của doanh nghiệp; nhân dân được tiếp cận các dịch vụ chất lượng với công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiện ích.

Việc xây dựng thành phố thông minh  ở TP Mỹ Tho còn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững, lâu dài cho tỉnh Tiền Giang. Đây là hình mẫu để 2 đô thị phía Đông và phía Tây của tỉnh là TX Gò Công và TX Cai Lậy tiếp tục nhân rộng triển khai trong thời gian tới.

Với hạ tầng đang có, TP Mỹ Tho sẽ xây dựng thành phố thông minh  theo xu hướng kế thừa, tích hợp các ứng dụng công nghệ, thông tin hiện có cùng với các hệ thống công nghệ, thông tin - viễn thông sẽ được đầu tư mới. Với sự kiện này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Mỹ Tho đang rất kỳ vọng vào những điểm mới mà đô thị thông minh mang lại.

Theo lãnh đạo TP Mỹ Tho, để chủ động tham gia xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, TP Mỹ Tho sẽ tập trung thực hiện một số nội dung như: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong nội bộ và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng TP Mỹ Tho trở thành thành phố thông minh; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân ngày một tốt hơn...

Việc triển khai chính quyền điện tử thông minh nhằm giảm chi phí hoạt động tại các cơ quan nhà nước nhưng vẫn bảo đảm nâng cao hiệu quả, tăng cường tính công khai, minh bạch thông qua việc triển khai các hệ thống chính quyền điện tử: Cổng thông tin điện tử, một cửa điện tử, quản lý văn bản điều hành, email, họp trực tuyến.

Việc triển khai đề án trên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, TP Mỹ Tho cũng có những khó khăn nhất định như: Hệ thống phương tiện, trang thiết bị CNTT chưa đồng bộ, một phần đã lạc hậu; trình độ tin học và kỹ năng khai thác, ứng dụng CNTT của cán bộ, công chức chưa đồng đều.

Để thực hiện thành công đề án xây dựng Mỹ Tho thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, thành phố cần quán triệt sâu rộng trong nội bộ và tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về chủ trương xây dựng thành phố thông minh; bổ sung nhân lực CNTT để đáp ứng yêu cầu công việc; đồng thời, cần thường xuyên mở các lớp tập huấn về kỹ năng khai thác, ứng dụng CNTT trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cấp chính quyền điện tử và từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu tích hợp trên các lĩnh vực để phục vụ cho việc kết nối thông tin…

TP Mỹ Tho tập trung xây dựng thành phố thông minh

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE