Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 37
  Tổng lượt truy cập: 893138

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho quan tâm phát triển phong trào bóng rỗ
16/10/2018

Ngoài những môn thể thao như bóng đá, bơi lội thì thời gian gần đây bộ môn bóng rổ đang được nhiều em thanh thiếu niên lựa chọn bởi những ưu điểm của môn thể thao này đối với phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần. Tại thành phố Mỹ Tho đã có rất nhiều sân chơi bóng rổ, tạo điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.

Sân bóng rổ tại Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho là một trong những sân chơi bóng rổ tại thành phố thu hút đông đảo các em thanh thiếu niên, học sinh tham gia học môn thể thao này. Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho đầu tư sân tập bóng rổ đạt chuẩn với diện tích 28 x 15 m và lắp đặt 4 trụ rổ để các em tập luyện và thi đấu với kinh phí trên 150 triệu đồng.

Cứ 17 đến 18 giờ hàng ngày, tại đây có từ 30 - 40 em đủ mọi lứa tuổi đến tập luyện và chơi bóng rổ với những bài tập cơ bản, từ 18 giờ đến 20 giờ là 40 đến 50 học viên học những bài nâng cao. Các động tác, kỹ thuật của bộ môn này được các em thực hiện thành thục và đầy thích thú.

Qua thời gian học bóng rổ tại Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho giúp cho các học viên học được nhiều kỹ năng và vận dụng vào trong quá trình thi đấu, em Nguyễn Gia Hưng – học viên ngụ ở phường 5 cho biết: “Được các thầy dạy chu đáo và tận tình, về kỹ năng chuyên môn bóng rổ, đầu tiên thầy dạy làm quen với banh, chuyền banh, từ từ sau đó thầy dạy nâng cao thêm các trình độ chuyên môn cao hơn. Về hoạt động thể thao, thầy dạy các học viên biết về luật và cách khởi động trước khi thi đấu để tránh bị chấn thương, sau khi tập luyện phải giản cơ, khởi động tránh căng cơ, tránh làm mỏi mệt cơ thể và ăn uống điều độ để sức khỏe được phục hồi. Hy vọng với lớp này, trong tương lai thành phố Mỹ Tho môn bóng rổ phát triển mạnh mẽ, được mọi giới trẻ yêu thích và có nhiều giải đấu lớn để chúng tôi được phát triển, mở rộng niềm đam mê bóng rổ cho mọi người”.

Đến học bộ môn bóng rổ tại Trung tâm TDTT thành, các em học viên được đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề hướng dẫn các kỹ năng như: nhồi bóng, ném bóng, di chuyển, lừa bóng qua người. Tùy theo khả năng của từng học viên, mà các huấn luyện viên chia nhiều nhóm nhỏ để tập luyện từ những bước cơ bản đến chuyên sâu. Để góp phần đưa phong trào bóng rổ ở thành phố Mỹ Tho ngày càng phát triển, trong chương trình huấn luyện của mình, ông Huỳnh Phùng Vĩnh – Huấn luyện viên môn bóng rổ Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho có những phương pháp huấn luyện để giúp vận động viên tham gia các giải thi đấu của tỉnh đạt kết quả cao, ông Huỳnh Phùng Vĩnh cho biết: “Qua quá trình làm công tác huấn luyện ở đây, đa phần các em góp mặt chơi bóng rổ để phát triển về thể lực có sức khỏe cho các em học tập. Ngoài ra, sau những giờ học phong trào, những em được tuyển chọn có năng khiếu, Ban huấn luyện dành thời gian tập nâng cao cho các em đi chuyên sâu hơn và hướng dẫn các kỹ thuật lắc léo hơn trong vấn đề thi đấu để nâng cao hiệu quả thi đấu với các đội khác. Trong những năm gần đây, Ban giám đốc Trung tâm TDTT thành phố tạo điều kiện rất tốt cho bộ môn bóng rổ hoạt động, trong quá trình tập luyện chúng tôi có được điều kiện tốt nhất để huấn luyện cho các em, đồng thời qua đó, tổ chức các giải thi đấu thường xuyên để các em có dịp cọ xát và nâng cao trình độ cho các em tham gia thi đấu các giải trong và ngoài và tỉnh”.

Sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng của phong trào bóng rổ ở thành phố Mỹ Tho những năm gần đây là nhờ được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành dọc cấp trên, cơ sở vật chất được trang bị tương đối ở các trường học, các trung tâm cơ bản đủ chuẩn thi đấu, cộng với đội ngũ huấn luyện viên kinh nghiệm, cộng tác viên nhiều tâm huyết. Trong thời gian tới, để tiếp tục quan tâm phát triển phong trào bóng rổ, Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho triển khai các giải pháp để thực hiện, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho cho biết: Để phát triển môn này sâu rộng hơn nữa đòi hỏi lực lượng giáo viên thể dục trong trường học phải được tập huấn bài bản để thành lập câu lạc bộ bóng rổ trường học rộng khắp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển môn bóng rổ cả về bề rộng và chiều sâu, đồng thời tăng cường trang bị thêm cơ sở vật chất đủ chuẩn để những người đam mê có điều kiện tập luyện, vận động xã hội hóa phát triển phong trào, tổ chức giải, đào tạo vận động viên. Cùng với con đường phát triển bóng rổ đang được định hình bài bản và chuyên nghiệp, trong tương lai bóng rổ thành phố Mỹ Tho chắc chắn sẽ từng bước vươn tầm cao mới, mang vinh quang về cho tỉnh nhà khi tham dự các giải và nhân rộng niềm đam mê thể thao cho giới trẻ ngày nay.”          

Môn bóng rổ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên, học sinh, hướng các em đến việc luyện tập TDTT thường xuyên, phát triển trí tuệ và thể lực. Hy vọng trong thời gian tới, bộ môn thể thao này sẽ được đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, trở thành nội dung giảng dạy chính thức ở các trường học, góp phần đưa môn bóng rổ ở thành phố Mỹ Tho ngày càng phát triển.

Các học viên đang học bóng rổ tại Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE