Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 245
  Tổng lượt truy cập: 907622

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho: Nỗ lực chăm lo cho người nghèo
16/10/2018

Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", “lá lành đùm lá rách”, trong thời gian qua, các cấp MTTQ VN TP Mỹ Tho luôn quan tâm, nỗ lực chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giảm nghèo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước...

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nhanh và bền vững, UB MTTQ VN TP Mỹ Tho và các ngành, đoàn thể thành phố đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng triển khai đầy đủ các chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, MTTQ thành phố còn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ từ thành phố đến cơ sở, đa dạng hóa các hình thức vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng thực hiện. Nhờ đó, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” trên địa bàn TP Mỹ Tho ngày càng được nâng cao về chất lượng  và có sức lan tỏa trong xã hội.

Các hoạt động tặng quà, cứu trợ người nghèo, trao học bổng cho học sinh vượt khó, hiến máu nhân đạo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết... luôn nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Nhiều người dân còn tự nguyện quyên góp, thực hành tiết kiệm vì người nghèo, góp phần thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chỉ tính trong 9 tháng của năm 2018, TP Mỹ Tho vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 921 triệu đồng, đạt gần 84% so kế hoạch. Từ nguồn quỹ này và thông qua sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, TP Mỹ Tho xây dựng mới và sửa chữa 42 căn nhà đại đoàn kết, tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ đồng; phối hợp với UB MTTQ VN tỉnh Tiền Giang bàn giao 3 căn nhà tình thương tại phường 5, phường 9 và xã Thới Sơn, tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng.

Cũng từ đầu năm 2018 đến nay, MTTQ thành phố  phối hợp với Hội Từ thiện thành phố vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tặng gần 1.000 phần quà, bao gồm: lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người mù, nạn nhân chất độc da cam, lực lượng thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 176,5 triệu đồng...

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của các cấp MTTQ TP Mỹ Tho đã đem lại niềm vui, sự động viên kịp thời cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục khẳng định tính xã hội nhân văn sâu sắc của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta. Hiệu quả của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” cũng đã góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, các đoàn thể và toàn xã hội đối với người nghèo trong cả nước nói chung và TP Mỹ Tho nói riêng.

Trong thời gian tới, UB MTTQ VN TP Mỹ sẽ tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền đưa ra các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, xây dựng, quản lý và sử dụng có hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo” thành phố; tích cực triển khai các hoạt động nhân đạo, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố giúp đỡ các đối tượng khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

UB MTTQ VN TP Mỹ Tho, Hoi LH Phụ nữ thành phố phối hợp tổ chức tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Mỹ Chánh

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE