Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 81
  Tổng lượt truy cập: 907046

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
04/06/2018

 Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ thành phố đến phường - xã và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Mỹ Tho đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động với nhiều chương trình, giải pháp phù hợp, thiết thực, thu hút được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân về ưu tiên sử dụng hàng hóa Việt.

Nhằm quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến phường - xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện cuộc vận động, đưa việc thực hiện cuộc vận động trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố. Mặt trận và các đoàn thể từ thành phố đến phường - xã đã tổ chức tuyên truyền cuộc vận động  đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; lồng ghép việc thực hiện cuộc vận động với các phong trào thi đua của đoàn thể mình như: Hội Phụ nữ gắn việc thực hiện cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với cuộc vận động  “Gia đình 5 không, 3 sạch”; Hội Nông dân phát động đăng ký thi đua thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với phong trào thi đua “Nông dân sản xuất giỏi”…

Với vai trò, trách nhiệm được giao, hằng năm, Ban Thường trực UB MTTQ VN TP Mỹ Tho đã chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các phường - xã và Ban công tác Mặt trận các khu dân cư triển khai thực hiện cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước, từng bước xây dựng văn hóa, thói quen tiêu dùng hàng Việt trong nhân dân; đề cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đoàn viên, hội viên trong việc ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Nội dung tuyên truyền, vận động được lồng ghép trong các buổi họp dân, sinh hoạt tổ dân phố, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, hội nghị tập huấn, sinh hoạt câu lạc bộ,… gắn thực hiện cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thường xuyên của MTTQ.

Các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn TP Mỹ Tho đã triển khai nhiều giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả  cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong đó, các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động được triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực như: thông tin, tuyên truyền; rà soát, bổ sung, ban hành cơ chế, chính sách để hỗ trợ sản xuất, khuyến khích, định hướng tiêu dùng; kiểm soát chặt chẽ mua sắm công từ nguồn ngân sách Nhà nước; hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại; tăng cường công tác quản lý thị trường, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng không rõ nguồn gốc lưu hành trên thị trường để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và sản xuất trong nước....

Các doanh nghiệp, nhà sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Mỹ Tho từng bước mở rộng các kênh phân phối sản phẩm nhằm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, xây dựng thương hiệu, cam kết quan tâm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động, tích cực đưa hàng về nông thôn, đặc biệt là các chương trình giảm giá cho các hộ nghèo nhằm kích cầu tiêu dùng trong tầng lớp nhân dân.

Những năm qua, triển khai thực hiện cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Mỹ Tho đã nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa cuộc vận động, từng bước thay đổi hành vi theo hướng ưu tiên mua sắm hàng hóa thương hiệu Việt. Các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động, ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Các doanh nghiệp, nhà sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyển, MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn TP Mỹ Tho tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân; đề cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt trong sinh hoạt và tiêu dùng hàng ngày, đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra thực hiện cuộc vận động ở cơ sở; đồng thời đẩy mạnh công tác đấu tranh chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện CVĐ. Phối hợp với các ngành chức năng, các doanh nghiệp trong  và ngoài thành phố tổ chức các hội chợ, đưa hàng Việt về nông thôn… để khuyến khích sản xuất và phục vụ nhu cầu mua sắm và tiêu dùng hàng hóa thương hiệu Việt.

Siêu thị Coopmart Mỹ Tho

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE