Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 264
  Tổng lượt truy cập: 874266

Chi tiết tin

TP Mỹ Tho chủ động phòng chống cúm A H1N1.
22/08/2018

Theo ngành y tế, cúm A H1N1 là bệnh khá lành tính, lây truyền từ người sang người do vi rút nên bệnh có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng nếu không có biện pháp phòng ngừa. Riêng một số bệnh nhân thuộc nhóm có sức đề kháng thấp thì bệnh có nguy cơ diễn biến nặng. Vừa qua, Viện Pateur TP.HCM có thông báo đến Sở y tế tỉnh Tiền Giang là có 4 bệnh nhân ở tỉnh đến điều trị tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) và phát hiện dương tính với bệnh cúm A/H1 N1, yêu cầu y tế tỉnh theo dõi, điều trị, trong đó, có 3 bệnh nhân ở huyện Cái Bè và 1 bệnh nhân ở huyện Tân Phước. Riêng tại TP Mỹ Tho hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh cúm A H1N1, tuy nhiên trước diễn biến mới của bệnh năm nay, mọi người không nên quá lo lắng nhưng cũng không được chủ quan. Mọi người cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, làm việc; hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tự phòng bệnh cho bản thân.

Theo ngành y tế, cúm A H1N1 không có triệu chứng khác biệt nào so với bệnh cúm thông thường. Khi mắc bệnh, bệnh nhân có những dấu hiệu như: sốt, đau họng, hắt hơi, sổ mũi, đau cơ. Bệnh diễn tiến nặng dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, phù phổi và tử vong. Vì thế khi có dấu hiệu cảm cúm, người dân đừng nghĩ rằng mình bị cảm cúm thông thường mà ở nhà tự điều trị, sau nhiều ngày không khỏi mới đi khám. Tốt nhất bệnh nhân nên được bác sĩ khám sớm để được theo dõi, điều trị phòng ngừa cúm A H1N1, tránh trường hợp nhập viện quá trễ khi bệnh đã chuyển biến nặng.

Ngành y tế thành phố Mỹ Tho khuyến cáo: người dân cần chủ động theo dõi sức khoẻ để phát hiện triệu chứng cúm. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt, ho, đau họng…) thì không đến nơi đông người đề tránh lây lan. Những người đang công tác tại các công sở, đặc biệt người dân sinh sống và làm việc tại các khu vực tập trung đông người như nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chung cư, ký túc xá... nếu có biểu hiện cúm hay nghi ngờ bệnh cúm thì cần chủ động cách ly và thông báo cho đơn vị và y tế cơ quan biết để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Phụ nữ có thai là đối tượng nguy cơ cao, nếu có biểu hiện nghi ngờ cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong. Những người mắc bệnh mạn tính (bệnh tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS, bệnh hệ thống...), người già, trẻ em cần được đặc biệt quan tâm tới tình trạng sức khỏe của mình, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh cần đến cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời. Mỗi người dân cũng cần tự bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường, che miệng khi bị ho, không khạc nhổ bừa bãi. Đặc biệt, để tránh các biến chứng do sử dụng thuốc không đúng cách, người dân không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus (Tamiflu) khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế.

Để tăng cường công tác chủ động phòng chống bệnh cúm A H1N1, cùng với việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống cúm A/H1N1, thành phố Mỹ Tho cũng tập trung củng cố nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, hoá chất, máy móc, phương tiện phòng hộ, các phòng cách ly... sẵn sàng đáp ứng cho công tác phòng và điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 trên địa bàn thành phố.

 

                                                         Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE