Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 424
  Tổng lượt truy cập: 878222

Chi tiết tin

Tổ hợp tác nuôi dê xã Trung An qua một năm đi vào hoạt động
27/11/2018

Tổ hợp tác nuôi dê ấp Đồng, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2017 có 16 thành viên, hoạt động trên cơ sở liên kết các hộ nông dân đang chăn nuôi dê, ở cùng khu vực, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về chăn nuôi, qua đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho tổ viên.

Mỗi tháng, các thành viên tổ hợp tác họp một lần để thông tin về kết quả chăn nuôi, trao đổi kinh nghiệm và phổ biến về kỹ thuật nuôi dê nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao. Các thành viên còn được tham gia tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê do Hội Nông dân xã phối hợp với ngành chức năng tổ chức tại địa phương.

Một trong những hộ dân của ấp thực hiện hiệu quả mô hình nuôi dê sinh sản và dê thịt là ông Ngô Văn Luông. Ông Luông cho biết, gia đình ông bắt đầu chăn nuôi dê từ năm 2015. Hiện nay, đàn dê đã sinh sản được gần 20 con, nhờ đó, đời sống gia đình ông ngày càng khấm khá hơn. Theo ông Luông, chăn nuôi dê vốn đầu tư ít, không tốn tiền mua thức ăn. Tuy nhiên, để nuôi dê thành công, ngoài việc chịu khó học tập kinh nghiệm, các gia đình cần chú trọng cách chăm sóc, phòng bệnh cho đàn dê và thay đổi con giống nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Cho biết cảm nghĩ khi tham gia Tổ hợp tác chăn nuôi dê, ông Ngô Văn Luông -ấp Đồng xã Trung An chia sẻ: “Tham gia vào tổ hợp tác, ông được hỗ trợ về nguồn vốn để phát triển kinh tế, được tập huấn các kiến thức, kỹ thuật về chăn nuôi dê, tìm hiểu được nhiều kinh nghiệm hay từ các tổ viên khác, từ đó áp dụng vào trong chăn nuôi của gia đình, mang lại hiệu quả kinh tế cao” 

Với kinh nghiệm trên 10 năm gắn bó với nghề chăn nuôi dê, ông Nguyễn Văn Nhì - Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi dê ấp Đồng là một trong những thành viên thành công với nghề chăn nuôi dê thịt, dê nái đẻ lâu năm.

Ông Nhì cho biết năm 2005, ông Nhì qua Bến Tre để tìm giống dê tốt về nuôi. Nhờ áp dụng kỹ thuật từ khâu làm chuồng trại cho đến việc theo dõi quản lí đàn dê, đến nay đàn dê của ông nâng dần lên, từ vài con giống ban đầu, ông đã sở hữu đàn dê có số lượng 55 con. Mỗi năm, ông xuất bán 3 đợt, thu về cho gia đình gần 100 triệu đồng.

Cho biết về những khó khăn trong quá trình hoạt động, ông Nguyễn Văn Nhì - Tổ trưởng Tổ hợp tác chăn nuôi dê xã Trung An cho biết: Thời gian gần đây, giá dê thịt và dê giống có sự biến động khá lớn. Người chăn nuôi đôi khi bị ép giá nên lợi nhuận thu về thường không cao, do đó các tổ viên có tâm lý chưa muốn tái lại đàn hoặc không xuất chuồng, đợi giá tăng lên. Ông Nhì và các tổ viên mong ngành chức năng có hướng hỗ trợ trong việc tìm đầu ra có giá hợp lý để người dân an tâm chăn nuôi, sản xuất

Để duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hợp tác, Hội Nông dân xã Trung An còn thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của tổ, nhất là trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Cho biết về sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã nhằm giúp tổ hợp tác ngày càng hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, ông Phạm Minh Tân- Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Trung An cho biết: “Trong thời gian tới Hội Nông dân xã Trung An sẽ tăng cường phối hợp tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các tổ viên tổ hợp tác,  hỗ trợ người dân vay vốn với lãi suất thấp để phát triển sản xuất, rà soát lại tổng số đàn dê hiện có, tăng cường công tác tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần giúp tổ hợp tác hoạt động ngày càng hiệu quả, mang lại lợi ích cho người dân”.

Quan cảnh buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE