Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 229
  Tổng lượt truy cập: 907606

Chi tiết tin

Thực hiện Đề án Xây dựng thành phố thông minh
26/11/2018

Thành phố Mỹ Tho triển khai kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng thành phố Mỹ Tho thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020 vào tháng 7/2018. Xác định mục tiêu Đề án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thành phố trong tương lai. Trong thời gian qua các ngành chức năng thành phố đã tập trung cho công tác tuyên truyền, qua gần 03 tháng triển khai thực hiện, thành phố đã làm được những việc như sau.  

Thành phố phối hợp với VNPT Tiền Giang và các doanh nghiệp lắp đặt pano cổ động trực quan có diện tích 3m x 4m tại khu vực cầu Quay và ngã ba Ấp Bắc-Trần Hưng Đạo, nội dung gồm tranh cổ động và khẩu hiệu tuyên truyền: “Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Mỹ Tho quyết tâm thực hiện đề án xây dựng thành phố Mỹ Tho thành đô thị thông minh, giai đoạn 2017-2020”. Thiết kế tờ bướm và dự kiến in khoảng 10.000 tờ để phát hành xuống tận khu phố, ấp. Trên các phương tiện thông tin của thành phố, Đài Truyền thanh-Truyền hình thành phố và Đài Truyền thanh các phường xã đã đăng, phát nhiều tin bài có liên quan đến việc triển khai, thực hiện Đề án nầy.

Theo lộ trình thực hiện đề án, đến hết năm 2018 tỉnh sẽ triển khai trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và các địa phương lân cận hai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ thành phố thông minh, đó là: hệ thống camera thông minh và hệ thống wifi thông minh. Theo ông Nguyễn Văn Đậm, Trưởng phòng Công nghệ Thông tin, Sở Thông tin Truyền thông cho biết: hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang trình báo cáo đề xuất đầu tư Dự án Wifi thông minh, Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên liên hệ các ngành đẩy nhanh tiến độ hoàn thành về mặt thủ tục.

 

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố thông minh, với trách nhiệm của mình, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho chỉ đạo các ngành chuyên môn, Ủy ban nhân dân các phường xã tăng cường khai thác và sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ công việc. Chỉ đạo triển khai thí điểm xây dựng mô hình chính quyền điện tử cấp xã cho đơn vị phường 4, theo kế hoạch số 907/KH-STTTT ngày 11/7/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra thành phố còn xem xét, giao Công an thành phố Mỹ Tho làm chủ đầu tư gói ứng dụng camera giám sát an ninh với kinh phí dưới 1 tỉ đồng, hệ thống nầy có thể kết nối với camera thuộc gói thành phố thông minh. Mục tiêu của gói thiết bị nầy là giám sát tình hình an ninh, trật tự tại các khu vực công cộng, các điểm nóng về an ninh trật tự, an toàn giao thông của thành phố và hai phường: 2, 7. Sau khi triển khai, hệ thống nầy sẽ là công cụ hữu hiệu, phục vụ đắc lực cho lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 07/9/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã có Văn bản số 3948/UBND-KT về việc giao đôn đốc, triển khai Đề án xây dựng thành phố Mỹ Tho thành đô thị thông minh, trong đó có giao trách nhiệm cụ thể cho từng ngành như: Công an tỉnh làm chủ đầu tư Dự án Camera thông minh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư Dự án Wifi thông minh và Dự án Du lịch thông minh; đối với các dự án còn lại trong Đề án, giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho kiểm tra, đôn đốc; tham mưu, đề xuất trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện trong quý IV năm 2018.

Thành phố Mỹ Tho tổ chức hội nghị triển khai Đề án vào tháng 7 vừa qua, lãnh đạo thành phố xác định thành phố cần chủ động bố trí nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án, tích cực vận động doanh nghiệp và người dân đầu tư vào lĩnh vực phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin; phát động phong trào xây dựng con người đô thị thông minh và văn minh, có kiến thức, để ứng dụng những tiện ích của đô thị thông minh vào cuộc sống… hình thành ý thức ứng xử phù hợp, tương ứng với sự thụ hưởng từ đô thị thông minh mang lại.

 

                                                                                                     Quốc Võ

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE