Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 249
  Tổng lượt truy cập: 907626

Chi tiết tin

Thiếu nhi TP. Mỹ Tho với hội thi Tuyên truyền măng non - Liên hoan trống kèn đội ta năm học 2018 – 2019
08/02/2019

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, thông qua mô hình sân khấu hóa, tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi, từ đó giúp các em đội viên, học sinh nâng cao kiến thức về hoạt động Đội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội viên, xây dựng tổ chức Đội của thành phố Mỹ Tho ngày càng vững mạnh, trong 3 ngày 15,17 và 18 tháng 1 năm 2019, Hội đồng Đội thành phố Mỹ Tho phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho tổ chức hội thi tuyên truyền măng non, Nghi thức Đội và Liên hoan trống kèn Đội ta năm học 2018 – 2019.

Ở hội thi tuyên truyền măng non, trong khoảng thời gian từ 15- 20 phút, 12 liên đội các trường THCS trên địa bàn thành phố Mỹ Tho tham gia biểu diễn 2 phần thi gồm: phần thi tự giới thiệu và phần thi diễn tiểu phẩm. Đối với phần thi tự giới thiệu, các đội giới thiệu về các nội dung hoạt động, phong trào trọng tâm và những kết quả nổi bật của trường mình trong thời gian qua. Ở phần thi diễn tiểu phẩm, các đội tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích; phòng chống xâm hại trẻ em.

Em Ngô Lê Như Bảo - học sinh lớp 811 trường THCS Xuân Diệu cho biết: “Đến với hội thi năm nay em thấy rất vui và tự hào, vì khi tham gia hội thi, em được quen với nhiều bạn mới, được học tập lẫn nhau những kinh nghiệm từ học tập đến hoạt động đội, nhất là được nâng cao kiến thức về các tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích và lạm dụng tình dục đối với trẻ em để từ đó có cách tự bảo vệ mình”.

Đối với phần thi nghi thức Đội, 34 Liên Đội đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Mỹ Tho được chia thành 2 bảng A và B. Bảng A là khối các trường tiểu học; bảng B là khối THCS. Phần thi liên hoan trống kèn đội ta, các đội được chia thành 3 bảng là A, B, C. Bảng A là các  Liên đội tiểu học hạng 1; bảng B là Liên đội các trường tiểu học hạng 2, 3 và bảng C là liên đội các trường THCS.

Trong phần thi nghi thức Đội, các em trải qua các vòng thi gồm: diễu hành; động tác cá nhân tại chỗ; cầm cờ, giương cờ, vác cờ; động tác cá nhân di động; nghi lễ chào cờ cấp Chi đội; hát múa, trò chơi. Đối với phần thi Liên hoan Trống kèn, các em tham gia 1 bài kèn hiệu; trống của nghi lễ chào cờ gồm: chào cờ - Quốc ca - Đội ca; trống: hành tiến, trống chào mừng và 1 bài tự chọn trống - kèn kết hợp.

Em Trịnh Khánh Hân - học sinh lớp 52 trường tiểu học Thiên Hộ Dương cho biết:Được tham gia hội thi lần này em thấy rất vui. Trường của em đã tập hợp các bạn khác lớp với nhau để tập luyện, từ đó, em có thêm nhiều bạn mới. Hội thi còn giúp em học được nhiều điều thú vị, đó là: sự tự tin khi giao tiếp trước đám đông cũng như cách thức để quản lý một chi đội hiệu quả”

Nhận xét về hội thi năm nay, anh Trần Minh Thuận - Phó Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho cho biết: “Các đội đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng khi tham gia hội thi, chất lượng hội thi ngày càng được nâng cao. Qua hội thi này, ban tổ chức mong muốn, tất cả các trường đều sẽ tiến hành tập luyện nghi thức Đội và nâng cao hơn nữa các phong trào hoạt động Đội trên địa bàn thành phố Mỹ Tho để góp phần xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh”.

Qua 3 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, ban tổ chức trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 18 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất hội thi tuyên truyền măng non được trao cho Liên Đội trường THCS Lê Ngọc Hân; giải nhất hội thi trống kèn đội ta của bảng A khối tiểu học được tao cho Liên Đội trường tiểu học Nguyễn Huệ, giải nhất Bảng B khối tiểu học thuộc về Liên Đội trường tiểu học Mỹ Hòa; giải nhất của bảng C (khối THCS) được trao cho Liên Đội trường THCS Bảo Định. Đối với hội thi Nghi thức đội, giải nhất được trao cho Liên Đội trường tiểu học Thiên Hộ Dương, giải nhì thuộc về Liên Đội trường tiểu học Tân Long và 2 giải ba thuộc về Liên Đội trường tiểu học Nguyễn Huệ và Liên Đội trường tiểu học Lê Qúy Đôn.

Khen thưởng các liên đội đạt thành tích tốt trong hội thi

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE