Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 9
  Hôm nay: 376
  Tổng lượt truy cập: 894070

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho ra quân Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2018
19/07/2018

Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố Mỹ Tho phối hợp với trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” đánh dấu một mùa hè tình nguyện mới của đông đảo các chiến sĩ là học sinh, giáo viên với các hoạt động vì cộng đồng, xã hội…

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2018 với chủ đề “Chiến sĩ Hoa phượng đỏ thành phố Mỹ Tho xung kích, tình nguyện, sáng tạo dựng xây quê hương” nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Tiền Giang lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022;  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tại các cơ sở giáo dục bậc phổ thông, góp phần tham gia xây dựng thành phố Mỹ Tho văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội, giao lưu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm trong học tập, công tác và hoạt động Đoàn.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 15/6 - 15/7/2018, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham gia thông qua việc thực hiện những công trình, phần việc giúp ích cho cộng đồng và xã hội, để những ngày hè thật sự hữu ích, ý nghĩa cụ thể như: tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”; đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như: chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh các bia, đài tưởng niệm, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, các địa chỉ đỏ; tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu nhi như: kỹ năng phòng tránh đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích, phòng tránh xâm hại cho trẻ em...từ đó góp phần tạo môi trường mới để các chiến sĩ tình nguyện có cơ hội rèn luyện và trưởng thành.

Tại lễ ra quân, nhiều học sinh tỏ ra hào hứng với chiến dịch, háo hức, mong sớm được bắt tay vào các hoạt động cụ thể. Thể hiện nhiệt huyết của mình khi tham gia chiến dịch năm nay, em Lê Nguyễn Tuyết Nhi – học sinh lớp 10T1 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu hứa quyết tâm thực hiện tốt chương trình tiếp sức đến trường, ôn tập hè tại địa phương; thực hiện nhiều công trình thanh niên, phần việc thanh niên thiết thực gắn với nội dung xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh đô thị; tích cực tham gia các hoạt động ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động xung kích – tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ người nghèo và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tăng cường thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”...

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Bá Ngọc, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu kêu gọi các em đoàn viên tích cực đóng góp sức trẻ, tình yêu, nhiệt huyết của mình vào việc làm đẹp thành phố và giúp đỡ mọi người, hăng hái tham gia tốt các nội dung, chương trình của chiến dịch. Mỗi chiến sĩ một việc làm thiết thực thì chắc chắn sẽ làm nên một chiến dịch thành công. Đây còn là dịp để các em được rèn luyện, trưởng thành hơn và sẽ là hành trang để các em bước vào đời.

Dịp này, Thành Đoàn Mỹ Tho và  BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trao danh sách học sinh khối THPT và học sinh lớp 9 về tham gia hoạt động tại các địa phương.

          Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết của thanh niên, các chiến sĩ hoa phượng đỏ đã và đang khẳng định vai trò của lực lượng đoàn viên – học sinh đối với cộng đồng xã hội, nhằm lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng và mang Chiến dịch Hoa phượng đỏ thực sự đi vào đời sống, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ học đường TP Mỹ Tho./.

Thành Đoàn Mỹ Tho và  BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trao danh sách học sinh khối THPT và học sinh lớp 9 về tham gia hoạt động tại các địa phương

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE