Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 226
  Tổng lượt truy cập: 907603

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho quan tâm thực hiện chương trình phổ cập bơi cho học sinh tiểu học
20/08/2018

Trong thời gian qua, thành phố Mỹ Tho thực hiện tốt chương trình phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, đặc biệt hàng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm Thể dục – Thể thao thành phố tổ chức các lớp phổ cập bơi cho học sinh tiểu học.

Trong năm học 2017 - 2018, có trên 2.000 học sinh khối lớp 3 của 18 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Mỹ Tho tham gia các lớp phổ cập bơi. Các lớp phổ cập bơi được tổ chức trong 2 đợt, thời gian học mỗi lớp là 20 tiết, mỗi tuần học 2 buổi tại Hồ bơi thành phố Mỹ Tho. Kinh phí tổ chức các lớp phổ cập bơi được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa, các trường vận động phụ huynh học sinh đóng góp và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Với đội ngũ huấn luyện viên có chuyên môn, cùng với sự hưởng ứng của các em học sinh và điều kiện cơ sở hạ tầng được trang bị tốt. Qua kiểm tra cuối khóa học, thành phố Mỹ Tho có trên 1.800 học sinh đạt yêu cầu phổ cập bơi năm học 2017 - 2018. Cụ thể: trường tiểu học Đạo Thạnh A có 79,69% học sinh biết bơi cự ly từ 20m trở lên, trường tiểu học Thiên Hộ Dương có 70,95% học sinh biết bơi cự ly từ 20m trở lên, trường tiểu học Tân Tỉnh có 33,70% học sinh biết bơi cự ly từ 10m đến dưới 20m, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám có 19,77% học sinh biết bơi cự ly dưới 10m.

Có được những kết quả này, trước hết là được sự quan tâm của UBND thành phố Mỹ Tho, sự phối hợp cộng đồng trách nhiệm của lãnh đạo hai ngành Giáo dục – Đào tạo và Thể dục – Thể thao, Ban giám hiệu các trường thường xuyên quan tâm theo dõi, đôn đốc nhắc nhở và tạo mọi điều kiện để học sinh tham gia, huấn luyện viên và hướng dẫn viên đứng lớp có chuyên môn, tích cực và nhiệt tình với lớp học, sự ủng hộ đồng tình của phụ huynh và sự hưởng ứng tích cực của học sinh tham gia học bơi.

Để góp phần phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em cứ vào mỗi dịp đầu năm, Đoàn dự án Awsom là tập hợp các huấn luyện viên, tình nguyện viên dạy bơi của Trung tâm Pertty Past thành phố Pert Tây Úc đến thành phố Mỹ Tho dạy bơi cho trẻ em nghèo và khuyết tật. Suốt 1 tuần lưu lại ở thành phố, ngày ngày đoàn túc trực ở hồ bơi từ sáng đến chiều, nhiệt tình dạy các em những kỹ năng sinh tồn cơ bản dưới nước để các em có thể bảo vệ mình khi gặp phải các tai nạn trên sông nước. Hướng dẫn các em có thể di chuyển được dưới nước, bơi ngửa và bơi tự do.

Bơi lội là môn thể thao không chỉ có tác dụng rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, ý chí cho người tham gia tập luyện mà còn góp phần rèn luyện những kỹ năng quan trọng giúp con người chủ động phòng chống tai nạn đuối nước có hiệu quả.

Năm 2017, thành phố Mỹ Tho còn tổ chức dạy bơi cho gần 150 trẻ em khuyết tật trường Khuyết tật Nhân Ái. Các em học sinh được hướng dẫn những bài tập làm quen dưới nước, các trò chơi vận động dưới nước, xử lý tình huống phát hiện có bạn bị đuối nước; đồng thời Ban tổ chức khóa học còn hướng dẫn các bữa ăn dinh dưỡng cho các trẻ em khuyết tật. Kết quả, cuối khóa học có 104 em biết bơi trên 25m, có 26 em biết bơi dưới 20m. Kinh phí tổ chức khóa dạy bơi cho trẻ em khuyết tật trên 90 triệu đồng do Đoàn tình nguyện viên thuộc Chương trình Australian Water Safety on the Mekong (Awsow, Úc) hỗ trợ.

Thông qua các lớp phổ cập bơi cho học sinh tiểu học, nhằm tạo điều kiện để các em có sân chơi bổ ích, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc, thể trạng và góp phần phòng chống tai nạn sông nước, bảo vệ tính mạng học sinh.

Trong thời gian tới, Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai kế hoạch, chương trình phổ cập bơi cho học sinh toàn thành phố, dự kiến mở rộng đối tượng là học sinh lớp 1, mầm non để các em sớm tiếp xúc với môi trường nước. Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Mỹ Tho tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên để lực lượng này sẽ tuyên truyền phổ biến cho người thân và cộng đồng xã về tai nạn đuối nước.

Huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng bơi cho học sinh lớp 3

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE