Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 81
  Tổng lượt truy cập: 907046

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân viên chức lao động
09/04/2018

Trong những năm qua, các cấp công đoàn TP Mỹ Tho luôn chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho lực lượng công nhân viên chức lao động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ý thức chấp hành pháp luật trong công nhân viên chức lao động ngày được nâng lên, nhiều người lao động biết sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời phát huy tính dân chủ trong việc tham gia vào bộ máy Nhà nước.

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân viên chức lao động được các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn và LĐLĐ TP Mỹ Tho triển khai với nhiều nội dung thiết thực, hình thức thực hiện phong phú. Chỉ tính trong quý I năm 2018, các tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho đã tổ chức gần 560 cuộc tuyên truyền miệng có gần 35.000 lượt người dự với các nội dung như: “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng chống ma túy”, Luật Bảo hiểm xã hội về Bảo hiểm thất nghiệp, Luật Giao thông đường bộ, Luật Bình đẳng giới, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tội phạm, Luật Công đoàn, Bộ luật lao động, Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật phòng, chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hoá, các quy định pháp luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân, người lao động và người sử dụng lao động, an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ… Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp nêu trên, các tổ chức công đoàn còn tổ chức tuyên truyền thông qua các hội thi, hội thảo, tọa đàm, hái hoa dân chủ, hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao... Từ đầu năm 2018 đến nay, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã tổ chức 2 cuộc hái hoa dân chủ về tìm hiểu kiến thức pháp luật với trên 380 lượt công nhân viên chức lao động dự.

Ông Hoàng Khắc Tinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang trao quà cho các công đoàn viên có câu trả lời đúng tại cuộc hái hoa dân chủ về chế độ lao động nữ.

Đối với công nhân, người lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, để việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao, Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã linh động tổ chức các cuộc tuyên truyền vào giờ nghỉ giữa ca, giờ tan ca. Đặc biệt, từ đầu năm 2018 đến nay, LĐLĐ TP Mỹ Tho còn thực hiện hình thức tuyên truyền thông qua việc phát các tờ bướm và tài liệu bỏ túi với nội dung liên quan đến pháp luật lao động và tổ chức công đoàn cho công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố. Trong quý I năm 2018, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã phát 650 tờ bướm tuyên truyền về Luật Công đoàn, Bộ luật lao động và các quy định của pháp luật liên quan đến người sử dụng lao động và người lao động cho công nhân, người lao động. Và tiếp tục duy trì sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật công đoàn hàng quý.

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP Mỹ Tho còn phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động trên sóng truyền thanh. Trong quý I năm 2018, Đài Truyền thanh – Truyền hình TP Mỹ Tho đã thực hiện 96 tin, bài tuyên truyền về các chính sách, pháp luật lao động và các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của các tổ chức công đoàn.

Với những hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đa dạng phong phú trong thời gian qua, đã góp phần nâng cao trình độ hiểu biết của công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho về pháp luật, xây dựng lực lượng công nhân viên chức lao động ngày càng đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân viên chức lao động

 

 

                                                      Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE