Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 243
  Tổng lượt truy cập: 907620

Chi tiết tin

Thành Đoàn Mỹ Tho với công tác phát triển đoàn viên thanh niên
08/02/2019

Toàn thành phố Mỹ Tho hiện có 7.429 đoàn viên, tham gia sinh hoạt tại 36 cơ sở Đoàn. Để nâng cao chất lượng cũng như tăng thêm số lượng đoàn viên mới, trong thời gian qua, Thành Đoàn Mỹ Tho tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn đề ra nhiều giải pháp thiết thực để thu hút, tập hợp đông đảo thanh niên vào sinh hoạt trong tổ chức Đoàn.

Cụ thể, Thành Đoàn Mỹ Tho chỉ đạo 17 cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh, thiếu niên, từ đó, làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước.

Các cơ sở Đoàn còn đa dạng hoá các mô hình giáo dục thanh niên, gắn chặt giữa giáo dục truyền thống với tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ như: xung kích tình nguyện; xung kích sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức Tháng Thanh niên, Thanh niên tình nguyện hè, thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Đoàn, giúp đoàn viên thanh niên thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đoàn. Không dừng lại ở đó, các đợt thi đua, các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội được đẩy mạnh đã tạo môi trường cho thanh, thiếu niên rèn luyện, phấn đấu, từ đó lựa chọn và bồi dưỡng được những thanh niên tiên tiến, ưu tú để kết nạp vào Đoàn. 

Trong năm 2018, Thành Đoàn Mỹ Tho chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiến hành rà soát về số lượng và chất lượng thanh niên, quản lý đoàn viên, thanh niên ở cơ sở; phân loại, lựa chọn đối tượng theo các tiêu chuẩn kết nạp đoàn viên. Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, các cấp bộ Đoàn thành phố Mỹ Tho còn thường xuyên mở các lớp cảm tình Đoàn, bồi dưỡng kiến thức về Đoàn cho thanh, thiếu niên. Trong năm 2018, Thành Đoàn Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Mỹ Tho tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cán bộ Đoàn khối phường, xã và công nhân viên chức thành phố và tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn khối trường học; tổ chức hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2018 và 23 lớp cảm tình đoàn với sự tham gia của trên 1.800 thanh, thiếu niên, qua đó có 1.338 thanh niên ưu tú được kết nạp đoàn viên.

Nhằm tạo ấn tượng sâu sắc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với đoàn viên mới, các cơ sở Đoàn còn quan tâm đến việc tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới. Hằng năm, các đơn vị thường kết nạp đoàn viên căn cứ vào điều kiện từng đơn vị, cơ sở để tổ chức lễ kết nạp. Trong đó, nhiều đơn vị lựa chọn tổ chức lễ kết nạp đoàn viên vào ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, Quốc khánh nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, trước mỗi đợt tuyển quân, trong tháng thanh niên và trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Cùng với đó là tổ chức các chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, xây dựng “Chi đoàn kiểu mẫu”; đổi mới về nội dung, phương thức sinh hoạt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Chi đoàn chủ động công tác”.

Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” được nhiều đơn vị triển khai hiệu quả góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đoàn viên. Nội dung đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên bám sát nội dung trong hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành Đoàn, đồng thời có những điều chỉnh để phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên trong các trường học. Đoàn các trường thường xuyên tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đoàn viên thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký.

Với những nỗ lực trên, trong năm 2018, các chi đoàn, Đoàn cơ sở trong thành phố kết nạp được 1.338 đoàn viên mới. Kết quả này góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đoàn viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho ngày càng vững mạnh trong giai đoạn hiện nay. 

 Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn thành phố Mỹ Tho tiếp tục nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của người đoàn viên; tổ chức nhiều hoạt động Đoàn theo hướng đa dạng, phù hợp với nhu cầu sở thích của thanh, thiếu niên; củng cổ tổ chức, hình thức hoạt động của các cơ sở Đoàn phù hợp với từng đối tượng, trong đó, đặc biệt chú trọng đến đối tượng thanh niên nông thôn và thanh niên khối các trường học trên địa bàn và tiếp tục tham mưu cấp uỷ, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức thực hiện cụ thể hóa các nội dung của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho ngày càng vững mạnh.

Thành Đoàn Mỹ Tho tập huấn lớp cảm tình Đoàn cho đoàn viên

 

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE