Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 235
  Tổng lượt truy cập: 907612

Chi tiết tin

Thành đoàn Mỹ Tho và những hoạt động phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ
11/02/2019

Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, trong thời gian qua, bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, Thành Đoàn Mỹ Tho và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS HCM là một trong những lực lượng tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng thành phố Mỹ Tho ngày càng văn minh, hiện đại.

  Thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”,  trong năm 2018, Thành Đoàn Mỹ Tho phối hợp với Ủy ban Hội LHTN thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và chỉ đạo các cơ sơ Đoàn - Hội trực thuộc tổ chức thực hiện vệ sinh các nhà bia ghi danh liệt sỹ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7; thăm và tặng quà các cựu thanh niên xung phong. Đoàn TNCS HCM các phường - xã còn tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho 1.760 người dân với tổng kinh phí gần 210 triệu đồng; thăm và tặng 270 phần quà cho gia đình chính sách, người cao tuổi khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền trên 81 triệu đồng và tổ chức 12 “Bữa cơm nghĩa tình” tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát huy tính xung kích, sức trẻ của thanh niên và hưởng ứng tích cực chiến dịch thanh niên tình nguyện, trong năm qua, các cơ sở Đoàn ra quân thực hiện các công trình thanh niên như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà tình bạn, nhà đại đoàn kết, nhà khăn quàng đỏ; tham gia xây đường giao thông nông thôn, tổng vệ sinh tháo dỡ các biển quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường, thực hiện các tiêu chí tuyến đường thanh niên tự quản “ sáng – xanh – sạch – đẹp”, khai thông cống rãnh, dọn cỏ, vớt lục bình các tuyến kênh mương, chặt mé nhánh cây che khuất tầm nhìn... Kết quả, các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện được 503 công trình thanh niên với gần 7.700 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; phối hợp với Trạm y tế tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 650 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 30 triệu đồng. Riêng Thành Đoàn Mỹ Tho vận động đoàn viên, hội viên, đội viên và các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng được 2 căn nhà khăn quàng đỏ với tổng trị giá trên 90 triệu đồng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống được triển khai có hiệu quả; hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong thiếu nhi được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho thiếu nhi trong nhà trường. Nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa được Thành Đoàn Mỹ Tho triển khai như: tổ chức đêm hội trăng rằm, các hoạt động tham quan, về nguồn, hội thao, các hội thi, nhiều chương trình thắp sáng ước mơ cũng được tổ chức để hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó học tốt. Trong năm qua, Thành Đoàn Mỹ Tho trao 158 suất học bổng trị giá gần 160 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học tốt; tặng 450 phần quà trị giá gần 140 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình đêm hội trăng rằm.

 Phong trào hiến máu tình nguyện được Thành Đoàn Mỹ Tho thường xuyên được củng cố và phát triển. Trong năm qua, Thành Đoàn Mỹ Tho phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ vận động đoàn viên – thanh niên thành phố tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả vận động hiến được 318 đơn vị máu.

Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, trong năm 2018, Thành Đoàn Mỹ Tho giới thiệu 486 lượt hội viên, thanh niên vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Tiền Giang với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng; phối hợp tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp và làm việc tại Nhật Bản cho 129 đoàn viên, thanh niên và tổ chức các lớp dạy nghề cho đoàn viên thanh niên; trao 5 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ thanh niên cho đoàn viên, thanh niên để tạo điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Các cơ sở Đoàn trực thuộc phối hợp với Hội Nông dân tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên như: kỹ thuật nuôi ếch, trồng cây kiểng, trồng hoa lan, trồng bưởi da xanh, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan mô hình dịch vụ tiệc cưới của phường 5, mô hình sản xuất rau sạch xã Đạo Thạnh. Thành Đoàn Mỹ Tho còn phối hợp với Phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang tổ chức “Ngày hội thanh niên khởi nghiệp” và tư vấn tham gia lao động ở nước ngoài năm 2018. 

Với những hoạt động thiết thực trên, Thành Đoàn Mỹ Tho luôn thể hiện tính năng động, sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn viên thanh niên thành phố ra quân vớt lục bình khai thông dòng chảy

Thùy  Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE