Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 69
  Tổng lượt truy cập: 907034

Chi tiết tin

Tấm lòng của một nhà sư
05/03/2018

Giúp đỡ, sẻ chia và động viên nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn là việc làm giàu lòng nhân ái của Thượng tọa Thích Bửu Hiền - trụ trì chùa Pháp Bảo, phường 5, TP Mỹ Tho.

Xuất gia theo con đường tu học từ khi 15 tuổi tại chùa Thích Ca Phật Đài - TP Vũng Tàu, trải qua những năm tháng miệt mài tu học giáo lý nhà Phật và rèn luyện đạo pháp, đến năm 2001, Thượng tọa Thích Bửu Hiền được phân công về làm trụ trì chùa Pháp Bảo, phường 5, TP Mỹ Tho. Trong những năm qua, Thượng tọa Thích Bửu Hiền không chỉ tận tâm với việc đạo mà còn hết lòng vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền của để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng. Định kỳ hàng tháng vào rằm tháng 4 âm lịch, Thượng tọa Thích Bửu Hiền phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho và đoàn từ thiện y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 700 hộ nghèo, người già neo đơn của phường 5, phường 6 và xã Trung An với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Hầu hết, các y, bác sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh là những người hiện vẫn đang công tác tại các bệnh viện nhưng cố gắng sắp xếp công việc gia đình để có điều kiện chung tay cùng chùa Pháp Bảo làm việc thiện. Mỗi năm, Thượng tọa Thích Bửu Hiền vận động đồng bào phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp khoảng 5 tấn gạo và hàng trăm phần quà Tết trị giá hàng trăm triệu đồng giúp đỡ, động viên cho những hộ khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Hiện tại, hàng tháng chùa Pháp Bảo còn hỗ trợ gạo, tiền cho một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Suốt 15 năm qua, Thượng tọa Thích Bửu Hiền đã có nhiều nỗ lực, vận động nhiều tấm lòng nhân ái cùng chung tay góp sức sẻ chia với những mảnh đời còn khó khăn và kém may mắn. Đó cũng là niềm tin, sự gửi gắm của những phật tử và các nhà hảo tâm đã đóng góp ủng hộ để làm những việc đầy ý nghĩa và nhân văn đó. Thượng tọa Thích Bửu Hiền cho biết: "Những việc làm của tôi là trách nhiệm và bổn phận của một công dân đối với xã hội. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người cũng như niềm vui và hạnh phúc của chính bản thân mình".

Với phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo", trong những năm qua, Thượng tọa Thích Bửu Hiền đã tuyên truyền, vận động gia đình phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Ðảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, ông bà, cha mẹ gương mẫu, con cháu hiếu thảo, phòng chống và hạn chế các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương... Do đó, trong những năm qua, đã có rất nhiều gia đình phật tử ở phường 5 đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Bên cạnh đó, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thượng tọa Thích Bửu Hiền đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động như: cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”… các hội nghị, hội thảo, tổng kết, đại hội, hàng năm Thượng tọa Thích Bửu Hiền đều tham gia đầy đủ và tích cực thể hiện tấm lòng, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Những việc làm của Thượng tọa Thích Bửu Hiền góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ hàng năm của phường 5.

Với những đóng góp thiết thực cho công tác từ thiện xã hội, Thượng tọa Thích Bửu Hiền luôn được mọi người tin tưởng, quý mến. Ghi nhận những đóng góp đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương; UBND, UB MTTQ TP Mỹ Tho và phường 5 đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho những đóng góp của Thượng tọa Thích Bửu Hiền trong công tác từ thiện xã hội.

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE