Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 16/11/2018(19-11)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 09/11/2018(12-11)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 863090

Chi tiết tin

Quỹ tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh với một nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả
17/04/2018

Trong 5 năm 2013-2018, Hội đồng Quản trị Quỹ tín dụng  nhân dân Tân Mỹ Chánh đã lãnh đạo, điều hành tập thể cán bộ, nhân viên quỹ triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ IV. Trong đó, ngoại trừ chỉ tiêu về phát triển thành viên là chưa đạt theo mong muốn, 6 chỉ tiêu quan trọng còn lại như huy động vốn, dư nợ cho vay, lợi nhuận sau thuế, tỷ lệ chia cổ tức và công tác xã hội, đều có sự tăng trưởng rất cao. Không có nợ xấu.

Trong huy động vốn, 5 năm qua, Quỹ tín dụng  nhân dân Tân Mỹ Chánh (QTDNDTMC) huy động tiền gửi trong dân được 71 tỷ 632 triệu đồng, đạt 179% kế hoạch, tăng 208% so với đầu nhiệm kỳ; dư nợ cho vay đến cuối tháng 12/2017 là 57 tỷ 472 triệu đồng, đạt 164% kế hoạch , tăng 229% so với đầu nhiệm kỳ. Về nợ xấu, đại hội nhiệm kỳ IV ra nghị quyết kiềm chế ở mức dưới 1%, tuy nhiên đến cuối nhiệm kỳ không xảy ra nợ xấu. Lợi nhuận sau thuế đạt 923 triệu đồng, tăng 171% so chỉ tiêu nghị quyết và tăng 206% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ chia cổ tức đạt 18%, cao hơn hầu hết mức chia cổ tức ở các quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thời gian qua QTDNDTMC quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội đối với địa bàn hoạt động của quỹ với các hoạt động thiết thực như tham gia chương trình “Tết vì người nghèo” hàng năm, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tặng hộ nghèo, hỗ trợ một phần kinh phí cho các tổ chức đoàn thể địa phương tổ chức các sự kiện, phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở. Về tổng thể, quỹ đã chi 208 triệu đồng cho công tác xã hội trong nhiệm kỳ qua.

Vừa “bị” giới hạn về địa bàn hoạt động vừa “bị” buộc phải “trả lại” các địa bàn không liền kề về địa giới hành chính (theo Thông tư 04 ngày 31/3/2015 của Ngân hàng Nhà nước quy định về quỹ tín dụng nhân dân) đã triển khai hoạt động trước đây như Phường 2, Phường 8, là những khó khăn được đánh giá có nguy cơ gây ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả hoạt động của QTDNDTMC nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, đáng mừng là điều lo lắng ấy đã không xảy ra. Đâu là nguyên nhân, động lực giúp QTDNDTMC duy trì hoạt động ổn định và làm nên sự tăng trưởng cao như đã nêu?

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị QTDNDTMC cho biết, có được sự phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ IV là nhờ nhiều yếu tố, trong đó nổi bật: (1)dịch vụ cho vay của đơn vị có nhiều sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của người vay, (2)định mức cho vay được mở rộng, việc thẩm định cho vay diễn ra nhanh, gọn, (3)giữ gìn tốt chữ “tín” trong kinh doanh. Trong hơn 20 năm hình thành, phát triển (thành lập ngày 25/12/1997), QTDNDTMC không để xảy ra các vi phạm trong lĩnh vực hoạt động, tiền của người dân gởi vào quỹ được bảo vệ tốt, không “sứt mẽ”, lại có lãi suất cao, ông Hoàng bộc bạch.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, mức vay cao nhất mà QTDNDTMC trực tiếp giải quyết là 600 triệu đồng/món vay. Khách có nhu cầu vay cao hơn, đến 2 tỷ đồng, thì đơn vị sẽ triển khai phương thức cho vay hợp vốn thông qua phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã- Chi nhánh tỉnh Long An. Với hình thức cho vay hợp vốn, nhu cầu vay để thực hiện các công trình xây nhà, mua nhà, mua xe, mua đất của người dân được quỹ giải quyết tốt… Có thể đây còn là yếu tố giúp QTDNDTMC duy trì hoạt động ổn định và làm nên sự tăng trưởng cao trong nhiệm kỳ qua.

Với việc thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ trong lĩnh vực ngân hàng, những năm 2013-2018 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh có đến 3 lần được UBND tỉnh Tiền Giang tặng Cờ thi đua Doanh nghiệp xuất sắc. Lần đầu là vào năm 2013, kế đến là vào năm 2016 và mới đây nhất là vào năm 2017.

Hiện tại, QTDNDTMC đang triển khai thực hiện các mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ V (2018-2023) đề ra: phấn đấu huy động vốn điều lệ 2 tỷ đồng; huy động vốn nhàn rỗi trong dân 82 tỷ đồng; thực hiện cho vay với dư nợ 67 tỷ đồng; phát triển thành viên mới tăng 15%; lợi nhuận hàng năm tăng 3%; tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội địa phương./.

 

Hữu Chiến

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE