Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 84
  Tổng lượt truy cập: 907049

Chi tiết tin

Quần chúng dũng cảm truy bắt tội phạm
13/06/2017

Trong thời gian qua, qua thực hiện kế hoạch mở cao điểm phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tích cực, dũng cảm trong phát hiện, đấu tranh và truy bắt tội phạm. Các anh: Nguyễn Tấn Lợi (sinh năm 1972, ngụ P.5, TP Mỹ Tho), Trần Hoàng Thảo (sinh năm 1976, ngụ P.5, TP Mỹ Tho) là 2 quần chúng dũng cảm trong truy bắt tội phạm trộm tài sản công dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Công an TP Mỹ Tho cho biết, vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 09 tháng 6 năm 2017, tại căn nhà số 129B, Lý Thường Kiệt, P.5, TP Mỹ Tho do bà Bùi Thị Ly Xuân làm chủ hộ bị 1 đối tượng đột nhập vào nhà trộm tài sản. Anh Nguyễn Tấn Lợi đang làm thuê cạnh nhả bà Xuân phát hiện nên đối tượng bỏ chạy và bị anh Lợi truy đuổi, lúc này, anh Trần Hoàng Thảo cùng hỗ trợ truy đuổi đối tượng…

Trong lúc truy đuổi, đối tượng nhảy xuống mương nước và bị 2 anh tiếp cận kêu gọi đối tượng lên bờ. Vừa leo lên bờ, đối tượng trộm liền rút dao ra tấn công và bị anh Trần Hoàng Thảo dùng cây đánh rớt dao của tên trộm. Đối tượng trộm tiếp tục bỏ chạy vào khu vườn rộng của người dân. Không bỏ cuộc, anh Lợi và anh Thảo chia ra truy tìm đối tượng. Sau gần 30 phút truy tìm, 2 anh phát hiện đối tượng trộm đang trốn ở mương nước trong khu đất vườn. Anh Lợi và anh Thảo ngay lập tức nhảy xuống mương không chế bắt giữ đối tượng và điện thoại báo Công an P.5 đến để bàn giao đối tượng đưa về trụ sở xử lý. Tại cơ quan công an P.5, đối tượng khai nhận tên là Trần Thanh Bình, sinh năm 1988, ngụ P.4, TP Mỹ Tho- lợi dụng lúc nhà không người trông coi đã cạy cửa nhà vào trộm cắp tài sản gồm: 1 điện thoại di động hiệu Viettel V6301; 20 vòng bạc; 1 đồng hồ đeo tay hiệu Chee; 3 dây chuyền vàng trắng; 4 đôi bông tay bằng vàng; 300.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 7.800.000đ. Sau khi lây lời khai ban đầu, công an P.5 đã chuyển đối tượng Trần Thanh Bình về Công an TP Mỹ Tho thụ lý theo thẩm quyền.

Anh Nguyễn Tấn Lợi kể lại: “khi tôi đang làm thuê thì phát hiện một thanh niên leo từ trong nhà bà Xuân ra, tay có cầm 1 túi sách. Lúc này nhà vắng người nên tôi nghi vấn là trộm nên bám theo hỏi “Anh cho tôi kiểm tra túi xách” thì thanh niên bỏ chạy. Tôi đuổi theo đồng thời tri hô ‘Trộm, trộm”. Lúc này có anh Trần Hoàng Thảo đuổi theo và cùng tôi khống chế đối tượng dưới mương nước, thu giữ tang vật bàn giao công an P.5. Còn anh Trần Hoàng Thảo cho biết: “tôi đang ở nhà thi nghe có tiếng truy hô “Trộm, trộm!”. Khi nhìn ra đường thì thấy có 1 thanh niên cầm túi xách chạy qua, tôi liền đuổi theo. Khi tên trộm nhảy xuống mương tôi kêu gọi lên bờ nhưng khi vừa lên bờ thì đối tượng bất ngờ móc dao tấn công. Tôi dùng cây đánh rớt dao của tên trộm. Tên trộm tiếp tục bỏ chạy vào khu vườn của người dân thì bị tôi và anh Lợi truy tìm, không chế bắt giữ và bàn giao ngành chức năng xử lý.

Với sự dũng cảm của nhiều quần chúng trong hành động tấn công trấn áp tội phạm, không sợ nguy hiểm, dám truy bắt, không để tội phạm có điều kiện dung thân, vừa qua, 2 anh: Nguyễn Tấn Lợi và Trần Hoàng Thảo được Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Nguyễn Văn Hồng kịp thời tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia truy bắt đối tượng trộm tài sản công dân.

Ông Phạm Thế Kim - Phó Trưởng Công an TP Mỹ tho trao giấy khen của Chủ tịch UBND TPMT cho 2 anh: Nguyễn Tấn Lợi và Trần Hoàng Thảo

                                                               Thanh Tùng 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE