Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 89
  Tổng lượt truy cập: 907054

Chi tiết tin

Quần chúng cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm
23/06/2017

Trong thời gian qua, qua thực hiện kế hoạch mở cao điểm phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tích cực, dũng cảm lập thành tích trong việc cảnh giác, phát hiện, tố giác tội phạm. Điển hình là anh Bùi Văn Hào, sinh năm 1967, ngụ khu phố 10, P.4, TP Mỹ Tho.

Theo Công an TP Mỹ Tho, vào khoảng 7 giờ ngày 19 tháng 6 năm 2017, anh Bùi Văn Hào- làm nghề chạy xe mô tô chở khách- đang đậu xe trên đoạn đường Lý Thường Kiệt thì phát hiện có 2 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn, trong đó có 1 tên điều khiển xe mô tô để đẩy 1 xe mô tô khác hiệu Honda SH (màu trắng) do 1 tên cầm lái nhưng xe không nổ máy. Khi đến căn nhà số 37/3 đường Lý Thường Kiệt, P.4 thì chúng vội vàng đẩy nhanh xe Honda SH vào nhà. Thấy sự việc khả nghi, anh Bùi Văn Hào nhận định đây có thể là tài sản của một vụ trộm nên anh nhanh chóng điện thoại báo tin cho công an P.4. Nhận được tin báo của anh Hào, công an P.4 nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường để xác minh vụ việc. Qua kiểm tra căn nhà số 37/3 Lý Thường Kiệt, P.4, công an P.4 phát hiện và tạm giữ 3 xe mô tô không chứng minh được nguồn gốc sở hữu. Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, công an P.4 xác minh, làm rõ thì phát hiện xe mô tô hiệu Honda SH màu trắng nêu trên là xe vừa bị mất trộm trên địa bàn phường 10. Nội vụ, công an P.4 đã lập hồ sơ ban đầu và báo cáo chuyển đến Đội Cảnh sát điều tra- Công an TP Mỹ Tho tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Những năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP Mỹ Tho luôn được giữ vững, ổn định, nhiều vụ phạm pháp hình sự được làm rõ chỉ sau một thời gian ngắn... Để có được kết quả đó, bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng còn có những đóng góp quan trọng của người dân trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội…Và anh anh Bùi Văn Hào- là một trong những cá nhân có nhiều đóng góp cho lực lượng công an trong công tác phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm...

Với sự dũng cảm, lập thành tích trong công tác cảnh giác, phát hiện, tố giác tội phạm, vừa qua, anh Bùi Văn Hào được Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Nguyễn Văn Hồng kịp thời tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, báo tin tố giác tội phạm trộm tài sản.

Có thể nói, một trong những chỗ dựa vững chắc và đồng thời cũng là động lực giúp lực lượng Công an TP Mỹ Tho hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự đó chính là sự tin yêu, ủng hộ, giúp sức của quần chúng nhân dân- điển hình là anh Bùi Văn Hào. Đặc biệt, trước những vấn đề đặt ra trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội hiện nay rất cần sự cộng đồng trách nhiệm, chung tay, giúp sức của mỗi người dân, hộ gia đình trong việc nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, qua đó góp phần đảm bảo trật tự trị an tại địa phương và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn thành phố.

                                                                Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE