Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 343
  Tổng lượt truy cập: 894037

Chi tiết tin

Quán ăn buffet - Nơi thể hiện văn hóa ẩm thực
26/12/2018

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Mỹ Tho xuất hiện ngày càng nhiều Quán ăn buffet (quán ăn tự chọn). Các quán này thu hút nhiều thực khách.

Buffet là loại hình ăn uống không mới với nhiều người, tuy nhiên loại hình ẩm thực này đang phát triển mạnh trên địa bàn TP Mỹ Tho. Theo ghi nhận, hiện ở TP Mỹ Tho có trên 10 quán ăn buffet với nhiều quy mô. Trong đó, món nướng được các quán ưu tiên lựa chọn để phục vụ thực khách.

Tại quán buffet Xe Lam (đường Nguyễn Minh Đường, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho), thực khách đến đây ăn rất đông. Giá một suất ăn là 99.000đ, trẻ em dưới 1m thì miễn phí. Giá 99.000 đồng/người chỉ dành cho các món ăn (không bao gồm nước giải khát hay các nước uống khác). Thực đơn buffet rất phong phú, với khoảng vài chục món như: thủy sản,  hải sản, thịt bò, thịt heo, thịt gà, lẩu và các món tráng miệng… Các món ăn được chứa trong những khay riêng, thực khách muốn ăn món nào thì chọn món đó.

Theo chủ quán buffet Xe Lam, từ ngày khai trương lượng khách đến quán ủng hộ tương đối đông, có lúc cao điểm không còn chỗ ngồi, đặc biệt là những bạn trẻ. Để giữ “chân thực khách”, quán luôn đặt chất lượng lên hàng đầu nên đã giữ được nhiều khách quen.

Thực khách đến thưởng thức các món ăn tại 1 quán buffet khá đông

Kinh doanh ẩm thực hình thức buffet đang thật sự thu hút được nhiều người dân trên địa bàn TP Mỹ Tho. Loại hình ẩm thực này đang được các bạn trẻ nhiệt tình đón nhận.

Theo em Hồng Phương (phường 7, TP Mỹ Tho): “Điều thu hút em đến ăn buffet là có thể thưởng thức được nhiều món ăn và giá cả cũng phải chăng”. Còn theo anh Lê Phú (phường 1, TP Mỹ Tho): “Chỉ với 99.000 đồng, anh có thể ăn được nhiều món, giá cả lại vừa túi tiền”.

Để thu hút thực khách, các quán ăn buffet trên địa bàn TP Mỹ Tho đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại. Theo đó, khi đi với số lượng người nhất định, thực khách sẽ được khuyến mãi nhiều món như: cua, ghẹ, tôm, hào…

Tiêu biểu như tại quán buffet Xe Lam khi đến ăn 5 người, thực khách sẽ được tặng 5 con hào. Tại quán buffet Kim Ngân (phường 3), khi đến ăn 2 người, thực khách sẽ được khuyến mãi 1 con cua biển hoặc nhiều món ăn khác. Còn tại quán buffet Lê Nguyễn (đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 6), khách đến ăn 3 người sẽ được khuyến mãi 0,5 kg bê thui, 6 người tặng 1 kg tôm…

Tuy nhiên, khi đi ăn buffet nhiều người vẫn hay có tâm lý “Ăn để không lỗ”. Do đó, một số người cứ vô tư lấy thức ăn rồi bỏ thừa lại, vì cho rằng ăn nhiều hay ít cũng trả bao nhiêu đó tiền.

Theo các chủ quán buffet tại TP Mỹ Tho, một số khách đến ăn buffet để thưởng thức nhưng cũng có một số người đến ăn “để không lỗ”. Một số người đến ăn để lại thức ăn thừa rất nhiều, dù quán có nhắc nhở.

Chị Huỳnh Phương Thảo (phường 5) cho biết: “Có nhiều người suy nghĩ rằng, đi ăn buffet nên ăn cho nhiều để không lỗ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ăn buffet là để thưởng thức chứ không phải ăn cho no, cho đủ tiền”.

Việc thực khách lãng phí đồ ăn đang là vấn đề khiến nhiều chủ quán buffet trăn trở. Để tránh tình trạng này, nhiều quán buffet không còn cách nào khác ngoài việc nhắc nhở khách không lãng phí đồ ăn, không để thức ăn thừa.

Tuy nhiên, do các quán buffet đang cạnh tranh với nhau nên nhiều quán rất hạn chế việc nhắc nhở này do sợ mất lòng khách. Do đó, quan trọng hơn hết là ý thức của mỗi người khi đi ăn buffet. Hơn ai hết, mỗi người chúng ta hãy là thực khách có văn hóa khi ăn buffet.

 

 

Thanh Liêm

 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE