Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 90
  Tổng lượt truy cập: 894233

Chi tiết tin

Phường 9 thực hiện tốt mô hình tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng
22/08/2018

Thực hiện Đề án "Tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng", từ năm 2013 đến nay, Phường 9 tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo cho người cao tuổi trên địa bàn, qua đó giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Hiện nay, Phường 9, TP Mỹ Tho có khoảng 500 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 7% so với tổng dân số phường. Thực hiện đề án "Tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng", trong 5 năm qua, Phường 9 tập trung thực hiện 3 mục tiêu gồm: vai trò của người cao tuổi được phát huy trong tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống; chất lượng tư vấn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi được cải thiện, phát hiện và xử lý sớm các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi.

Thực hiện đề án, trong 5 năm qua, năm 2013 đến nay, Bộ phận Dân số - KHHGĐ Phường 9, Hội Người cao tuổi phường phối hợp với Đài truyền thanh phường tổ chức tuyên truyền về những chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; những thông tin chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; trách nhiệm chăm sóc người cao tuổi... được 43 cuộc; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể Phường 9 nhiệt tình tham gia phong trào phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn tại cộng đồng; lực lượng tình nguyện viên đã đến tận nhà thăm hỏi và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 750 lượt người cao tuổi thường xuyên đau bệnh trên địa bàn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; Bộ phận Dân số - KHHGĐ Phường 9 phối hợp với Hội Người cao tuổi thường xuyên tổ chức hội thảo về gương người cao tuổi điển hình trong tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó nhân rộng mô hình, điển hình phong trào "Tuổi cao, gương sáng" và "Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền"... Tổ chức 6 cuộc hội thảo để người cao tuổi đóng góp ý kiến, xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, qua đó giúp người cao tuổi có cơ hội tiếp tục cống hiến cho xã hội, sống hữu ích. 

Hiện nay, các cán bộ y tế Phường 9 đều được tập huấn chuyên môn về chăm sóc sức khỏe, cách sử dụng một số thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người cao tuổi; định kỳ hàng tháng, hàng quý, Bộ phận Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phường 9 phối hợp với các ngành, đơn vị tổ chức kiểm tra, tư vấn, theo dõi sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn. Hướng dẫn người cao tuổi tự chăm sóc bản thân, tự luyện tập phục hồi chức năng và tập thể dục. Tiếp tục duy trì hoạt động của 2 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh người cao tuổi. Hội Người cao tuổi đưa nội dung chăm sóc sức khỏe hội viên, người cao tuổi vào chương trình hoạt động hàng năm. Đặc biệt, Phường 9 còn tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ người cao tuổi hàng tháng, qua đó tạo điều kiện cho các cụ chia sẻ, trao đổi các kỹ năng, những chuẩn mực sống, cách phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe và các vấn đề trong cuộc sống.

 

 

 

                                                   Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE