Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 04/01/2019(09-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 51
  Tổng lượt truy cập: 893152

Chi tiết tin

Phước Thạnh có thêm những điểm tham quan, chụp hình lưu niệm, phục vụ nhu cầu của người dân
17/04/2018

Ngoài Vườn hoa Mãn Đình Hồng và Vườn hoa Thạnh Thảo thì Ao Sen Gò Me và vườn Phát lộc Bách Hoa Hội là 2 mô hình dịch vụ nổi lên trong những năm gần đây tại xã Phước Thạnh, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, làm ảnh, làm video… của người dân

Ao sen Gò Me nơi thu hút đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Đi hoạt động cách đây hơn 1 năm, Ao Sen Gò Me là một trong những địa điểm thu hút khá đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình lưu niệm, chụp hình cưới lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, người thân và gia đình.

Ao sen Gò Me thu hút khá đông các bạn trẻn đến tham quan, chụp hình lưu niệm

Một trong những điểm nhấn của Ao Sen Gò Me là diện tích lẫn không gian liền lạc, rộng thoáng được thiết kế sống động, đẹp mắt với nhiều tiểu cảnh như: xuồng ba lá, vườn hoa đào, cổng thành, tiệm may Cô Ba....tạo thành điểm nhấn và làm phong phú thêm cảnh quan để người tham quan chụp hình, thỏa sức sáng tạo, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đúng như tên gọi Ao sen Gò Me, nơi đây được chủ vườn sử dụng sen là loại hoa chủ đạo. Anh Trần Anh Khoa - Chủ Ao sen Gò Me cho biết: “Gia đình tôi đã đi tham quan nhiều nơi, thấy nhiều vườn hoa rất đẹp với nhiều chủng loại hoa phong phú, đầy màu sắc nên về bàn bạc với gia đình chuyển đổi từ trồng rau màu sang làm nông nghiệp dịch vụ. Tôi cũng đã tham khảo nhiều mô hình và cảm thấy hình ảnh của người phụ nữ chụp hình trên ao sen những lúc hoa nở rộ gắn với hình ảnh tà áo dài truyền thống của Việt Nam thướt tha trong gió rất đẹp. Nên gia đình tôi quyết định chọn hoa sen là loại hoa chủ đạo của mô hình Ao sen Gò Me”.

Để có bộ ảnh đẹp, phong phú các bạn trẻ, các cập đôi có thể thuê các loại trang phục tại Ao sen Gò Me như :áo dài, áo bà ba, áo yếm.... với giá từ 50.000đ - 80.000đ 1bộ. Giá vé tham quan nơi đây là 30.000đ/người và 150.000đ/ekip.

Với những điểm mạnh trên, mỗi dịp lễ, tết hay những ngày cuối tuần Ao Sen Gò Me thu hút khá đông khách tham quan, trong đó có nhiều bạn trẻ thích chụp ảnh trong và ngoài tỉnh đến đây để ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào của mình. Anh Trần Anh Khoa - Chủ Ao sen Gò Me cho biết: “Trong thời gian tới, tôi vẫn giữ mô hình sen, đồng thời cải tạo và trồng thêm những giống hoa mới, xây dựng thêm các tiểu cảnh khác để cho người dân chụp hình đẹp hơn và phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách tham quan”.

 

Vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội - mô hình dịch vụ kết hợp

Trên địa bàn ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh ngoài Ao sen Gò Me còn có vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội đây cũng là mô hình dịch vụ phục vụ nhu cầu tham quan, chụp hình của người dân.

Hiện tại, vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội đang trong quá trình đầu tư, nâng cấp để phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, chụp hình của người dân. Đây là mô hình có nhiều nét tương đồng với các làng hoa ở tỉnh Bến Tre và tỉnh Đồng Tháp. Anh Nguyễn Tấn Trạng - Chủ vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội cho biết: “Tôi đã đi tham quan ở những làng hoa Sa Đéc, Bến Tre và thấy hiệu quả kinh tế mang lại rất cao, đồng thời, tôi cũng rất đam mê hoa kiểng nên tôi quyết định về đầu tư trồng hoa theo mô hình trang trại để bán ra thị trường. Gần đây, tôi thấy một số mô hình vườn hoa làm điểm tham quan du lịch nổi lên, hiệu quả kinh tế cũng khá cao nên tôi quyết định kết hợp trang trại hoa kiểng với xây dựng các tiểu cảnh để người dân tham quan, chụp hình lưu niệm.”

Điểm khác biệt của vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội so với những vườn hoa khác là khi đến đây, ngoài việc tham quan, chụp hình lưu niệm, du khách có thể chọn mua những loại hoa mà mình ưa thích mang về.

Vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội  đang trong quá trình đầu tư, nâng cấp với nhiều chủng loại hoa đầy màu sắc.

Mặc dù đang trong quá trình đầu tư, nâng cấp nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội có rất nhiều chủng loại hoa đầy màu sắc và gắn liền với ý nghĩa của tên vườn hoa. Anh Nguyễn Tấn Trạng - Chủ vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội cho biết: “Tôi lấy tên vườn hoa Phát lộc Bách Hoa Hội là vì loài hoa Phát lộc có độ bền rất lâu, khoảng 4-5 tháng mới tàn. Trong vườn hoa của tôi mặc dù chưa có nhiều chủng loại hoa mới nhưng thật sự có khoảng 100 loại hoa nên tôi lấy thêm tên là Bách Hoa Hội”.

 

Hiện nay, trên địa bàn xã Phước Thạnh nói riêng và TP Mỹ Tho nói chung xuất hiện ngày càng nhiều mô hình dịch vụ phục vụ nhu cầu tham quan, chụp hình của người dân như: vườn hoa Mãn Đình Hồng, vườn hoa Thạch Thảo, Ao sen Gò Me và vườn hoa Phát Lộc Bách Hoa Hội. Những mô hình này không chỉ giúp người dân phát triển kinh tế, phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng lãm của du khách mà còn giúp những hộ nông dân từng bước chuyển đổi thành công từ nông nghiệp thuần túy sang nông nghiệp đô thị.

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE